Đời sống sốTin tứcỨng dụng

YouTube phiên bản cho trẻ em sẽ do chính con người quản lý

Youtube phát hành phiên bản riêng dành cho trẻ em do chính con người quản lý

Theo một báo cáo hôm qua từ BuzzFeed News, YouTube dự định sẽ ra mắt một phiên bản riêng dành cho trẻ em trên YouTube. Phiên bản này sẽ không được kiểm duyệt nội dung bằng chính đội ngũ nhân viên riêng tại YouTube mà không phải sử dụng thuật toán như trước đây.

Gần đây, YouTube đã vướng vào các vụ lên án vì nội dung quảng cáo không phù hợp, chứa các hình ảnh cực đoan và bạo lực, nhất là trong video liên quan đến trẻ em. Để khắc phục điều đó, YouTube dự định sẽ ra mắt phiên bản riêng biệt dành cho trẻ em. Được biết, video từ các kênh sẽ được kiểm duyệt nội dung theo hình thức thủ công do chính đội ngũ nhân viên YouTube thực hiện để hạn chế tin tặc lợi dụng lỗ hổng thuật toán.

Mặc dù quyết định này vẫn chưa được công bố chính thức, đi kèm với những lo ngại về thuật toán gợi ý của Youtube vốn đang hướng người xem tới những nội dung ngày càng cực đoan. Chỉ trong tháng trước, báo cáo của Business Insider đã đưa ra những hình ảnh chứng minh ứng dụng YouTube Kids với video chứa đầy thông tin sai lệch về lý thuyết hình dạng của Trái Đất, Mặt Trăng và người ngoài hành tinh liệu có tồn tại.

Youtube liên tục gặp vụ lùm xùm gần đây.
Youtube liên tục gặp vụ lùm xùm gần đây.

Năm ngoái, YouTube bị dính vào một cuộc tranh cãi gọi là “Elsagate” khi liên quan đến các video kỳ lạ trên Youtube Kids về nhân vật Disney và siêu anh hùng dẫn đến một trò chơi mang tính bạo lực và cực đoan trên nền tảng web khác. Nền tảng này cũng bị lên án vì lưu trữ nội dung cực đoan và không phù hợp với trẻ em. Ngoài tranh cãi này, Youtube cũng đã phải đau đầu để tìm cách xử lý với những người dùng nổi tiếng cùng video “không lành mạnh” của họ như Alex JonesLogan Paul.

YouTube đã thực hiện nhiều nỗ lực để cố gắng kiểm duyệt nội dung video cho trẻ em, bao gồm việc xóa quảng cáo khỏi hàng triệu video, áp đặt các giới hạn về tuổi đối với nội dung bị gắn cờ và tăng số lượng người kiểm duyệt nội dung trên nền tảng. Để chống lại các thông tin sai lệch, YouTube cũng thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ sử dụng Wikipedia để mọi người có thể đánh giá và góp ý nội dung các video bị nghi ngờ là lừa đảo, có thông tin sai lệch.

Hiện vẫn chưa biết chính xác phiên bản Ứng dụng YouTube dành cho trẻ em sẽ được ra mắt vào khoảng thời gian nào. BuzzFeed cho biết tùy chọn để chuyển sang phiên bản này đã được đưa vào danh sách trắng và rất có thể phiên bản này sẽ đến với các bậc phụ huynh vào tháng này. Trong một tuyên bố gần đây, phát ngôn viên của YouTube đã không phủ nhận tin tức này, nhưng cũng không rõ ràng xác nhận điều đó “Chúng tôi luôn nỗ lực để cập nhật và cải tiến YouTube Kids, tuy nhiên chúng tôi không bình luận về thông tin này.”

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!