Ý tưởng Fold ‘n Roll mới của nhà sản xuất TCL trong việc sử dụng bản lề gấp và cơ chế gập mở linh hoạt để chuyển điện thoại sang máy tính bảng.

  Theo đó, khái niệm Fold ‘n Roll mới của TCL được xem là định nghĩa lại khái niệm thiết bị gập – vốn được xem là định nghĩa mang tính cách mạng của Frankenstein trước đây.

  Theo đó, Fold ‘n Roll là cơ chế kết hợp công nghệ “dragonhinge” của TCL với một màn hình có thể mở rộng. Kết quả là một chiếc điện thoại 6,87 inch có thể mở rộng thành một chiếc phablet kích thước lớn 8,85 inch hoặc thậm chí biến thành máy tính bảng 10 inch.

  Ý tưởng Fold ‘n Roll của TCL biến điện thoại thành tablet
  Ý tưởng Fold ‘n Roll của TCL biến điện thoại thành tablet

  TCL cho biết họ “vẫn đang nghiên cứu các thông số kỹ thuật” của loại thiết bị này. Điều này khiến cho niềm tin thiết bị này sẽ được thương mại hoá trong thời gian sắp đến, ít nhất là 1 năm.

  Tuy nhiên, TCL cho biết, họ có kế hoạch tung ra một số mẫu điện thoại có thể gập lại trước cuối năm 2021. Trước đó, TCL cũng đã giới thiệu khá nhiều khái niệm về màn hình gập, gần đây nhất là màn trình diễn tại sự kiện CES diễn ra trực tuyến đầu năm nay. Nhưng, việc hiện thực hoá các khái niệm thành sản phẩm bán ra thị trường vẫn còn là bài toán khó giải.

  Các nhà phân tích cho rằng, TCL vẫn có vị trí trong việc “lấp khoảng trống” trên thị trường thiết bị cuộn có giá cả phải chăng. Hiện tại, điện thoại uốn dẻo, cuộn tròn chủ yếu được dành cho phân khúc cao cấp của thị trường và TCL sẽ giải quyết bài toán giảm giá thành cho các sản phẩm dạng này.

  Samsung cũng đã hé lộ về một thiết bị gập mở “giá mềm”, nhưng tính đến thời điểm hiện tại Galaxy Z Flip và Z Fold 2 vẫn còn là các sản phẩm rất đắt. Những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi “cú nhảy vĩ đại” của TCL – một hãng vốn đã rút lui khỏi thị trường di động!

  Chia sẻ.