Di độngĐời sống sốTin tứcỨng dụng

Xiaomi và Vivo dự định chuyển sang hệ điều hành của Huawei?

Theo tờ Global Times, Huawei được cho là đang thử nghiệm hệ điều hành HĐH riêng (Hongmeng OS) và bắt tay với các nhà sản xuất điện thoại trong nước như Xiaomi, Vivo và một hãng điện thoại khác cũng từ Trung Quốc.

Đây được xem là một đòn giáng mạnh vào lệnh cấm của Mỹ. Tờ Global Times tiết lộ, gã khổng lồ công nghệ Tencent cũng như các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Xiaomi, Vivo đang tích cực làm việc với Huawei để thử nghiệm hệ điều hành Hongmeng.

Một số nguồn tin cho biết, HĐH mới sẽ ra mắt tại sự kiện giới thiệu mẫu điện thoại Mate 30, dự kiến vào mùa thu năm nay. Richard Yu, giám đốc điều hành mảng điện thoại thông minh của Huawei nói rằng hệ điều hành mới của họ sẽ chạy các ứng dụng nhanh hơn 60% so với Android.

Xiaomi và Vivo dự định chuyển sang hệ điều hành của Huawei?

Trước đó không lâu, hãng tin RT của Nga cũng đưa tin về việc Huawei đang tính đến việc sử dụng hệ điều Aurora của hãng công nghệ Russian Mobile Platform để thay thế cho Android. Vấn đề này cũng được bàn bạc tại cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Trung Quốc đã thử nghiệm các thiết bị cài đặt hệ điều hành Aurora”, nguồn tin từ tờ The Bell cho biết.

Sắp tới đây, Huawei cũng sẽ chính thức ra mắt mẫu điện thoại tầm trung Y9 Prime 2019 tại Việt Nam, cấu hình tầm trung cùng mức giá chưa được tiết lộ.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Theo Kỷ Nguyên Số/PLO

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!