Máy tínhTin tứcỨng dụng

Windows 10 có ứng dụng Windows File Recovery giúp khôi phục các tệp đã xóa

Microsoft đã ra mắt Windows File Recovery- một ứng dụng mới cho hệ điều hành máy tính của công ty, cho phép bạn khôi phục các tệp vô tình bị xóa.

Công cụ Windows File Recovery giúp khôi phục các tệp tin đã xóa hiện có sẵn và có thể tải xuống miễn phí từ cửa hàng ứng dụng Windows 10 của Microsoft tại đây.

Giải pháp của ứng dụng này tương tự Command Prompt và sử dụng các dòng mã để khôi phục các tệp đã bị xóa.

Theo mô tả do Microsoft cung cấp, chương trình có thể được sử dụng để  khôi phục lại các thư mục ZIP, MP3, tệp MP4, hình ảnh JPEG, PDF và nhiều tài liệu Office khác.

Windows 10 có tính năng mới cho phép khôi phục các tệp đã xóa

Ứng dụng Windows File Recovery có thể được sử dụng để khôi phục các tệp trên chính hệ điều hành và cả trên các phân vùng dữ liệu bên ngoài. Công ty Microsoft còn chỉ ra rằng, chương trình này hoạt động trên cả ổ cứng, SSD và cả thiết bị USB.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ các hệ thống tệp NTFS, FAT, exFAT và ReFS.

Cách sử dụng Windows File Recovery

Mặc dù đã có sẵn để tải xuống, nhưng Windows File Recovery chỉ có thể được cài đặt trên các máy tính có Windows 10 bắt đầu với phiên bản cập nhật 19041. Đối với những máy có hệ thống tương thích, việc cài đặt rất nhanh và chỉ tốn 8,29 MB dung lượng lưu trữ.

Windows 10 có tính năng mới cho phép khôi phục các tệp đã xóa

Windows File Recovery yêu cầu sử dụng các dòng lệnh, nhưng tất cả các hướng dẫn sử dụng có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Microsoft tại đây.

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng lấy mã bằng cách mở ứng dụng và gõ “winfr” mà không cần dấu ngoặc kép.

Chương trình có thể được sử dụng trong ba chế độ. Tìm kiếm mặc định (mặc định) bằng hệ thống MFT (Bảng tệp chính) và đó cũng là cách nhanh chóng để khôi phục các tệp đã xóa gần đây.

Chế độ khôi phục phân đoạn thì sử dụng các phân đoạn từ hệ thống tệp MFT và chương tình sẽ thực hiện việc tìm kiếm khôi phục ở nhiều mục tiêu hơn. Và ứng dụng cũng có công cụ Signarute, công cụ này cố gắng thực hiện phục hồi dữ liệu trong FAT, exFAT và ReFS.

Theo Tecmundo 

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!