Hôm nay, tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp số 7 Xã Đàn, Hà Nội, bà Amy Kunrojpanya – Giám đốc Chính sách và Truyền thông của Uber Châu Á – Thái Bình Dương đã có buổi gặp gỡ tư vấn với hơn 100 đơn vị khởi nghiệp và sinh viên công nghệ tại Hà Nội về chủ đề “Xây dựng danh tiếng cho startup”.

  Nằm trong khuôn khổ chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh, những chia sẻ của bà Amy đã mang lại cho cộng đồng khởi nghiệp Việt nhiều kinh nghiệm quý giá về cách thức phát triển danh tiếng, đặc biệt là trong điều kiện nguồn tài nguyên và nhân sự doanh nghiệp có hạn.

  Theo bà Amy, các công ty khởi nghiệp nên xây dựng hình ảnh ngay từ đầu song song với việc phát triển sản phẩm.

  Bà Amy Kunrojpanya, Giám đốc Chính sách và Truyền thông Uber châu Á - Thái Bình Dương.
  Bà Amy Kunrojpanya

  “Danh tiếng cũng như tài khoản ngân hàng, cần được đầu tư để làm chỗ dựa vững chắc cho doanh nghiệp. Với một chiến lược hiệu quả thì dù bị giới hạn về ngân sách và nguồn lực, doanh nghiệp vẫn có thể xây dựng danh tiếng thành công. Lời khuyên của tôi là hãy đầu tư nghiêm túc vào sản phẩm. Truyền thông đi từ những giá trị cốt lõi của sản phẩm là cách tốt để xây dựng danh tiếng cho thương hiệu. Đồng thời bạn cần một đội ngũ truyền thông dồi dào năng lượng và ý tưởng. Uber luôn tự hào về đội ngũ nhân sự với những con người luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng, đó chính là bí quyết làm nên thành công của chúng tôi”

  Bên cạnh những chia sẻ tâm huyết của chuyên gia Amy, một điểm nhấn khác của chương trình chính là buổi tư vấn trực tiếp 1:1 giữa bà Amy và ba công ty khởi nghiệp. Đây là những đơn vị trong cộng đồng khởi nghiệp tham dự chương trình UberEXCHANGE sở hữu ý tưởng sáng tạo, dồi dào tiềm năng phát triển, bao gồm:

  • Abbycard: Công ty cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giải pháp nâng cao mức độ trung thành của khách hàng bằng một hệ thống thông minh quản lý và xây dựng thẻ thành viên.
  • Hteek: Hoạt động tương tự như Uber hay Airbnb, Hteek kết nối nhiếp ảnh gia và các nhà hàng, quán cà phê hay khách sạn để cung cấp dịch vụ chụp ảnh, quay phim và tạo chuyến tham quan ảo 360° mang đến cái nhìn chân thực cho khách hàng.
  • NIBU: Vởi mục tiêu mang đến những sản phẩm tẩy rửa hữu cơ với thành phần từ hạt bồ hòn, thật sự an toàn cho người dùng, NIBU là doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu bồ hòn từ Việt Nam sang thị trường Nhật Bản khó tính.

  Video phỏng vấn các startup:

  Là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, trước khi gia nhập Uber, bà Amy Kunrojpanya đã từng phụ trách nhiều vị trí quan trọng tại những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Coca-Cola, và Syngenta. Hiện nay, bà Amy đang đảm nhận trách nhiệm đẩy mạnh uy tín cho Uber và hỗ trợ sứ mệnh mang dịch vụ vận tải an toàn, đáng tin cậy đến với tất cả mọi người trên thế giới thông qua các hoạt động về chính sách công, quan hệ chính phủ, truyền thông và tiếp cận cộng đồng trên toàn châu Á.

  Xem video giới thiệu chương trình UberEXCHANGE:

  “UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh” là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8/2017 với các chủ đề: thiết kế sản phẩm, tận dụng công nghệ tối ưu, chiến lược truyền thông và tiếp thị, huy động vốn, mở rộng quy mô v.v. Kết thúc chương trình, công ty khởi nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến San Francisco, Mỹ, để trao đổi và tư vấn với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber Thuận Phạm, cũng như gặp gỡ các nhà đầu tư của Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị lên tới 100 triệu đồng cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam. Mọi thông tin về chương trình sẽ liên tục được cập nhật trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam.

  Chia sẻ.