Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Uber sẽ tổ chức “Chuyến xe Gắn kết yêu thương” đưa 1.500 tài xế đối tác hoạt động ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trở về đoàn tụ với gia đình.

  Cụ thể, bắt đầu từ ngày 12 tháng 2 tới, chuyến xe sẽ lăn bánh với lộ trình đi qua 50 tỉnh thành trên cả nước để mang tài xế về với mái ấm sum vầy. Uber cho biết, đây là món quà tri ân ý nghĩa mà Uber gửi tặng cho các tài xế đối tác đã tận tụy cống hiến cho người dân thành phố trong suốt một năm vừa qua.

  Tết Nguyên Đán là ngày lễ cổ truyền thiêng liêng và vô cùng quan trọng với người Việt Nam. Trong thời điểm tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới, ai cũng hối hả chuẩn bị cho một Tết quây quần, sum họp ấm cúng với gia đình. Riêng đối với những người xa xứ mưu sinh, nỗi lo ngày Tết có phần nặng gánh hơn: Bên cạnh lo lắng cho mâm cỗ đủ đầy, quà biếu cho cha mẹ và con nhỏ… vấn đề tàu xe, đi lại trong những ngày cao điểm cận Tết cũng là một nỗi băn khoăn lớn. Người xa quê thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những những chuyến đi an toàn và tiết kiệm để kịp về nhà trước thời khắc Giao thừa.

  Thấu hiểu điều này, Uber thực hiện chương trình “Chuyến xe Gắn kết yêu thương” nhằm hỗ trợ tài xế đối tác ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với 1,500 cơ hội trở về quê trên chuyến xe Tết. Để chuyến đi sum vầy thêm phần trọn vẹn, các đối tác sẽ có cơ hội đăng ký vé cho gia đình bao gồm cha, mẹ, vợ, chồng và con cái… Với lộ trình trải dài qua hơn 50 tỉnh thành bao gồm Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình… và Tiền Giang, Phan Thiết, Vĩnh Long, Cần Thơ… đây cũng sẽ là cơ hội để các tài xế đối tác có thể trò chuyện, giao lưu và kết bạn với những người “đồng nghiệp” đến từ mọi miền đất nước.

  Từ khi ra mắt tại Việt Nam, Uber không ngừng nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng, không chỉ cho hành khách mà còn cả tài xế đối tác với nhiều chương trình ý nghĩa như Ngày tài xế công nghệ Việt Nam, giải đấu giao lưu thể thao giữa các tài xế uberMOTO Olympics… Là một phần của chuỗi hoạt động “Hành trình gắn kết“ nhằm tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các đối và góp phần phát triển cộng đồng tài xế công nghệ vững mạnh, “Chuyến xe Gắn kết yêu thương” chính là nỗ lực của Uber nhằm thể hiện lời cam kết luôn thấu hiểu và hỗ trợ tài xế đối tác. Bên cạnh chuyến xe này, chương trình đồng thời mang đến cuộc thi ảnh “Gắn kết khoảnh khắc” để tài xế đối tác chia sẻ những câu chuyện nghề đáng nhớ, và chiến dịch từ thiện “Gắn kết cộng đồng” tạo cơ hội để tài xế, hành khách và nhân viên Uber chung tay trao những phần quà ý nghĩa đến với các đơn vị cần được hỗ trợ.

  Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông Uber cho Việt Nam và các Thị trường Mới nổi, chia sẻ: “Uber không chỉ chú trọng đến quá trình làm việc của đối tác tài xế mà còn quan tâm nhiều hơn đến cuộc sống thường ngày của họ. Do đó, chúng tôi nỗ lực để các tài xế có một cái Tết bình an, hạnh phúc hơn bên gia đình của mình qua “Hành trình gắn kết”. Và mong rằng “Chuyến xe Gắn kết yêu thương” sẽ mở đầu một năm 2018 thuận lợi và nhiều may mắn của Uber và các đối tác.”

  Chia sẻ.