Đời sống sốTin tức

Twitter xóa tất cả những người theo dõi của tài khoản @POTUS và @WhiteHouse

Hiện Twitter không cho biết lý do vì sao lại quyết định thay đổi chính sách.

Twitter đã xóa sạch tất cả những người theo dõi khỏi tài khoản @POTUS và @WhiteHouse, sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, thay vì chuyển những người theo dõi hiện tại của tài khoản sang chính quyền mới.

Twitter xóa tất cả những người theo dõi của tài khoản @POTUS và @WhiteHouse

Dưới đây là danh sách đầy đủ các thay đổi ngày hôm nay, theo Twitter:

Các tài khoản Twitter của chính quyền Trump hiện được lưu trữ công khai gồm: @POTUS45, @WhiteHouse45, @VP45, @PressSec45, @FLOTUS45 and @SecondLady45.

Các tài khoản cho Nhà Trắng, Chủ tịch, Phó Tổng thống, Đệ nhất phu nhân và Thư ký báo chí Nhà Trắng hiện đã kế thừa tên người dùng tổ chức mới của họ:

@Transition46 trở thành @WhiteHouse

@PresElectBiden trở thành @POTUS

@SenKamalaHarris trở thành @VP

@FLOTUSBiden trở thành @FLOTUS

@PressSecPsaki trở thành @PressSec

Một tài khoản mới, @SecondGentleman, cũng đang hoạt động.

Twitter xóa tất cả những người theo dõi của tài khoản @POTUS và @WhiteHouse
Twitter xóa tất cả những người theo dõi của tài khoản @POTUS và @WhiteHouse
Twitter xóa tất cả những người theo dõi của tài khoản @POTUS và @WhiteHouse

Twitter giải thích hơi lòng vòng… nói chung là tích lũy người follow lại từ đầu

Twitter cho biết, vào tháng 12, các tài khoản @VP, @FLOTUS, @PressSec, @Cabinet và @LaCasaBlanca cũng sẽ bị xóa người theo dõi. Như có thể thấy trong các hình ảnh bên trên, các tài khoản @POTUS, @VP và @WhiteHouse đang nhanh chóng tích lũy thêm người theo dõi mới.

Năm 2017, khi chính quyền Trump tiếp quản các tài khoản từ chính quyền Obama, Twitter đã sao chép các tài khoản hiện có, tạo ra một kho lưu trữ các tweet và người theo dõi thời Obama. Đồng thời, xây dựng một tập hợp tài khoản mới cho chính quyền sắp tới để giữ lại tất cả những người theo dõi đó.

Twitter cho biết, “đang có các cuộc thảo luận liên tục với nhóm chuyển tiếp Biden về một số khía cạnh liên quan đến việc chuyển tài khoản của Nhà Trắng”. Nhóm của Biden không hài lòng về sự thay đổi này trong chính sách, do lợi thế kỹ thuật số đáng kể mà họ sẽ mất.

Mặc dù tổng thống có rất nhiều nơi để phát biểu, nhưng Twitter là một công cụ giao tiếp chính cho tổng thống Trump trong bốn năm qua. Những tài khoản đó cũng có lượng người theo dõi đáng kể để xây dựng lại: @POTUS có 33 triệu người theo dõi, @WhiteHouse có 26 triệu, @FLOTUS có 16 triệu và @PressSec có 6 triệu vào tháng 12.

Theo đó, tài khoản @POTUS của Donald Trump sẽ được đổi tên thành @ POTUS45 và “bị đóng băng vĩnh viễn”. Ban đầu, Trump vẫn giữa quyền kiểm soát @realDonaldTrump, mặc dù có ít biện pháp bảo vệ hơn trước, nếu Twitter không cấm ông vì kích động bạo lực vào ngày 8 tháng 1.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 1 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!