Giám đốc điều hành Twitter – Jack Dorsey đã cam kết quyên góp 3 triệu đô la cho một nhóm thị trưởng đang ủng hộ thu nhập được bảo đảm của liên bang.

  Sự đóng góp của CEO Jack Dorsey sẽ hỗ trợ một nhóm thị trưởng ở 15 thành phố khác nhau hiện đang phải vật lộn với những ảnh hưởng kinh tế của đại dịch COVID-19.

  Twitter cam kết quyên góp 3 triệu đô la cho các chương trình kinh tế liên bang. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)
  Twitter cam kết quyên góp 3 triệu đô la cho các chương trình kinh tế liên bang. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

  CEO Twitter Jack Dorsey hứa sẽ quyên góp 3 triệu đô la để giúp các thị trưởng hiện đang chiến đấu với các tác động kinh tế của đại dịch coronavirus.

  Dorsey chia sẻ: “Đây là một công cụ để thu hẹp khoảng cách thu nhập, giàu nghèo, chủng tộc và bất bình đẳng giới và tạo ra an ninh kinh tế cho các gia đình”.

  Các công ty công nghệ, bao gồm cả Giants, đã có một bước nhảy vọt trong nỗ lực cứu trợ coronavirus.

  Twitter cam kết quyên góp 3 triệu đô la cho các chương trình kinh tế liên bang
  Twitter cam kết quyên góp 3 triệu đô la cho các chương trình kinh tế liên bang

  Tim Cook, CEO của Apple, thông báo sẽ nhân đôi số tiền quyên góp cho cuộc chiến chống lại sự bùng phát của Trung Quốc. Samsung cũng đang cung cấp tiền và vật tư y tế, tặng điện thoại cho bệnh nhân cách ly và một số nỗ lực khác.

  Dorsey đã thông báo vào tháng Tư rằng ông sẽ chuyển 1 tỷ đô la vốn cổ phần của cải tại Square để tài trợ cho đại dịch COVID-19. Sau khi những khó khăn này qua đi, Dorsey nói thêm, tiền sẽ tài trợ cho việc chăm sóc sức khoẻ và giáo dục cho các bé gái cùng với việc hỗ trợ thu nhập cơ bản cho người nghèo.

  Giám đốc điều hành của Twitter cũng đã cam kết 1 triệu đô la cho tổ chức Khẩu Trang cho Mọi người (Masks For The People). Đây là tổ chức với nỗ lực cung cấp khẩu trang, bộ dụng cụ thử nghiệm và chất khử trùng tay cho “người bị giam giữ, từng bị giam giữ, người can thiệp bạo lực, người già trong cộng đồng của chúng tôi và những người da màu và da nâu dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng nông thôn và thành thị.”

  Những gã khổng lồ trong giới công nghệ như Google, Apple, Twitter và Amazon đang từng bước tham gia vào cuộc đối phó với đại dịch COVID19. Mặc dù có thể chưa rõ mức độ mà những nỗ lực của họ có thể giúp đỡ trong cuộc khủng hoảng này, nhưng điều quan trọng bây giờ là họ đã nỗ lực để làm một cái gì đó cho xã hội.

  Apple và Google đã công bố vào giữa tháng 4 năm ngoái, kế hoạch của họ để tạo ra API thông báo phơi nhiễm COVID-19 hoặc giao diện lập trình ứng dụng SDK. API này cho phép các ứng dụng theo dõi liên lạc được phát triển bởi các cơ quan chăm sóc sức khỏe để theo dõi nơi một người nhiễm bệnh đã ở và họ đã ở gần nhau. Và hiện tại, ứng dụng theo dõi Contact hiện có sẵn trên cửa hàng ứng dụng để người dùng tải xuống cho dù là Android hay iOS.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.