Google và Apple đã làm việc, cùng với chuyên gia bảo mật và các nhà lãnh đạo chính phủ trên toàn thế giới để hoàn chỉnh API cảnh báo lây nhiễm COVID-19.

  Apple và Google đã hợp tác phát triển API Cảnh báo Lây nhiễm cho phép các ứng dụng được tạo ra bởi các cơ quan y tế cộng đồng hoạt động chính xác hơn, đáng tin cậy và hiệu quả hơn trên cả điện thoại Android và iPhone.

  Được biết, một trong những công nghệ hiệu quả giúp được các cơ quan y tế công đồng sử dụng trong các dịch bệnh gọi là theo dõi tiếp xúc. Thông qua hướng tiếp cận này, các cơ quan sức khỏe cộng đồng có thể liên hệ, xét nghiệm, điều trị và đưa ra lời khuyên dành cho những người có thể đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

  >> iOS 13.5 ra mắt, hỗ trợ API phát hiện phơi nhiễm COVID-19, cải tiến Face ID

  Một nhân tố mới của công nghệ theo dõi tiếp xúc là Cảnh báo Lây nhiễm: sử dụng công nghệ kỹ thuật số thông tin cá nhân để cho người dùng biết rằng họ có thể đã phơi nhiễm với virus.

  Mục đích chính của công nghệ cảnh báo lây nhiễm là đưa ra cảnh báo nhanh chóng, điều này đặc biệt quan trọng giúp làm chậm sự lây lan với một loại virus  có khả năng lây nhiễm không có triệu chứng.

  Apple và Google hợp tác phát triển công cụ truy vết Covid-19

  Trong vài tuần qua, hai công ty Google và Apple đã làm việc cùng nhau, liên hệ với các quan chức y tế cộng đồng, các nhà khoa học, các nhóm chuyên gia bảo mật và các nhà lãnh đạo chính phủ trên toàn thế giới để xin góp ý cũng như hướng dẫn từ họ.

  Bắt đầu từ hôm nay, công nghệ Cảnh báo Lây nhiễm của Google sẽ khả dụng cho các cơ quan y tế công cộng trên cả iOS và Android.  Những gì Google đã xây dựng không phải là một ứng dụng, mà là một API cho phép các cơ quan y tế cộng đồng có thể tích hợp vào các ứng dụng sẵn có của họ được người dân cài đặt. Công nghệ của Google được thiết kế để làm cho các ứng dụng này hoạt động hiệu quả hơn. Người dùng có quyền quyết định lựa chọn nhận Cảnh báo Lây nhiễm hoặc không;  hệ thống không thu thập hoặc sử dụng dữ liệu về vị trí từ thiết bị. Với một người được chẩn đoán mắc COVID-19, việc họ có báo cáo điều đó trong ứng dụng y tế cộng đồng hay không là tùy thuộc vào họ.  Sự chấp nhận của người dùng là chìa khóa thành công và Google tin rằng những biện pháp bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả như vậy chính là cách tốt nhất để khuyến khích người dùng sử dụng các ứng dụng này.

  Google và Apple hợp tác ra mắt API cảnh báo lây nhiễm COVID-19

  Hôm nay, công nghệ này được chuyển giao cho các cơ quan y tế cộng đồng trên toàn thế giới, những người sẽ lãnh đạo cuộc chiến chống dịch bệnh này và Google sẽ tiếp tục hỗ trợ họ.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.