Nếu đàm phán thành công thì việc Microsoft muốn mua lại TikTok ở Mỹ sẽ giúp giảm bớt làn sóng tẩy chay khắc nghiệt đang diễn ra tại đất nước này. Và nhờ đó, Microsoft cũng sẽ nắm trong tay một lượng người dùng trẻ sử dụng TikTok đều đặn và gia tăng mạnh ở Mỹ, cũng như nhiều nơi khác trên thế giới.

  Động thái Microsoft muốn mua lại TikTok tại Mỹ gây xôn xao xuất phát từ nguồn tin trên trang uy tín Bloomberg. Nếu thỏa thuận này thành công, Bloomberg sẽ có tay trong tay một phần ứng dụng mạng xã hội đình đám.  Đồng thời, điều này cũng làm giảm bớt áp lực từ chính phủ Mỹ lên ByteDance, công ty Trung Quốc đang sở hữu ứng dụng TikTok.

  Trước làn sóng tẩy chay tột độ, Microsoft muốn mua lại TikTok tại Mỹ

  Bởi ở hiện tại chính quyền tổng thống Trump đang gây áp lực, muốn ByteDance phải từ bỏ cổ phần của mình trong chi nhánh TikTok tại thị trường Mỹ, do các mối lo ngại bảo mật tiềm tàng của người dùng cũng như Chính Phủ Mỹ.

  Một số quan điểm khác cho rằng, mặc dù việc ByteDance bán TikTok là không hợp lý, nhưng đó là cách duy nhất để họ có thể duy trì ứng dụng TikTok hoạt động ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên toàn thế giới. Nhưng một sự thật ít ai biết rằng, công ty mẹ ByteDance của TikTok được thành lập vào năm 2012 bởi Zhang Yiming. Và ông cũng chính là một cựu nhân viên của Microsoft trước đây.

  Trước làn sóng tẩy chay tột độ, Microsoft muốn mua lại TikTok tại Mỹ

  Trong quá khứ, Microsoft cũng từng gây chấn động khi hoàn thành thương vụ đặc biệt mua lại Minecraft. Đây chính là một trong những trò chơi điện tử đông người dùng nhất trên toàn cầu. Cũng vào năm 2016, Microsoft đã mua lại mạng xã hội việc làm LinkedIn nổi tiếng với giá 26,2 tỷ USD.

  Theo các chuyên gia thị trường quốc tế, hiện ứng dụng TikTok đã có tới 2,3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu, được định giá ở mức có thể từ 30 tỷ USD đến 50 tỷ USD. Hiện phía Microsoft từ chối bình luận về thương vụ này.

  Theo Bloomberg / DW

  Chia sẻ.