Sau khi phía Ấn Độ cấm TikTok cùng 59 ứng dụng và Mỹ đang lên kế hoạch cho động thái này, thì Nhật Bản sẽ được gọi tên tiếp theo trong chiến dịch này. Nghĩa là, Nhật có thể sẽ cấm TikTok cũng như các ứng dụng khác của Trung Quốc.

  Động thái Nhật có thể sẽ cấm TikTok được đăng tải trên trang NHK World cho thấy, hiện có một nhóm các nhà lập pháp Nhật Bản đã và đang lên kế hoạch nghiên cứu để cấm ứng dụng TikTok và một số ứng dụng khác do Trung Quốc chế tạo đang hoạt động trên khắp nước Nhật.

  Sau Ấn Độ, Mỹ, Nhật có thể sẽ cấm Tiktok
  Phần lớn, các nhà lập pháp này cho rằng, giống như Mỹ và Ấn Độ, họ thực sự lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu, an ninh quốc gia và dự đoán rằng, nếu tình trạng này tiếp tục mà không có cách giải quyết thì nhiều dữ liệu người dùng nước Nhật sẽ rơi vào tay phía Trung Quốc.

  Sau khi hoàn thiện, kế hoạch này sẽ được đệ trình lên Chính phủ Nhật Bản vào tháng 9 tới đây.

  Sau Ấn Độ, Mỹ, Nhật có thể sẽ cấm Tiktok

  Về vấn đề này, người phát ngôn của TikTok tuyên bố rằng: “Có rất nhiều thông tin sai lệch về TikTok. Bởi TikTok có một Giám đốc điều hành người Mỹ, một Giám đốc An ninh Thông tin với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong ngành quân đội và thực thi pháp luật Hoa Kỳ, và một đội ngũ Hoa Kỳ làm việc liên tục để phát triển cơ sở hạ tầng bảo mật tốt nhất. Bốn trong số năm ghế hội đồng quản trị của công ty mẹ chúng tôi được kiểm soát bởi một số nhà đầu tư toàn cầu uy tín, được kính nể nhất thế giới”.

  Sau Ấn Độ, Mỹ, Nhật có thể sẽ cấm Tiktok
  Được biết, TikTok là ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và Nhật cũng không ngoại lệ. Trong 6 tháng đầu năm, TikTok là ứng dụng có nhiều lượt tải về nhất trên thế giới, với hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên các nền tảng hệ điều hành.

  Theo Scmp / Mymobileindia

  Chia sẻ.