Đời sống sốKhoa họcTin tức

Triển lãm Smart City Summit & Expo 2019 tại Đài Loan thu hút 33.000 khách tham dự

Ngày 26/03 vừa qua, tại Đài Bắc, Đài Loan, phiên bản thứ 6 của Smart City Summit & Expo (SCSE), sự kiện triển lãm thương mại kéo dài bốn ngày, đã quy tụ khoảng 50 công ty trí tuệ nhân tạo (AI), và 300 công ty công nghệ khác cũng như các nhà lãnh đạo đô thị trong và ngoài nước.

Smart City Summit & Expo là triển lãm thương mại thành phố thông minh lớn nhất châu Á hàng năm được tổ chức nhằm mục đích đẩy nhanh ứng dụng công nghệ AI trong các lĩnh vực khác nhau như giao thông, y tế, giáo dục…

Triển lãm Smart City Summit & Expo 2019 tại Đài Loan thu hút 33.000 khách tham dự
Triển lãm Smart City Summit & Expo 2019 tại Đài Loan thu hút 33.000 khách tham dự

Ông Yu Cheng, người đứng đầu Liên minh Giải pháp Thành phố thông minh Đài Loan (TSSA), nhà tổ chức sự kiện, đồng thời là chủ tịch của Chunghwa Telecom Co cho biết qua hơn 1700 chuyên gia quốc tế từ 107 thành phố và 42 quốc gia hoặc khu vực trên toàn cầu, bao gồm cả khách tham quan và các đoàn doanh nghiệp của hiệp hội thông tin từ Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Ấn Độ cùng các nơi khác đã tới tham gia sự kiện này.

Có hơn 2000 du khách quốc tế, tăng 30% so với năm trước. Một phái đoàn gồm 128 đại diện và lãnh đạo thành phố đã dẫn đầu một nhóm lớn gồm 276 thành viên từ các thành phố trên khắp thế giới tham gia Hội nghị thượng đỉnh của Thị trưởng thành phố thông minh vào ngày 26 tháng 3 và tham dự buổi ra mắt sáng kiến ​​của Tổ chức thành phố thông minh toàn cầu (GO SMART) vào ngày 27 tháng 3. Hội nghị thượng đỉnh của Thị trưởng thành phố thông minh được điều hành bởi Thị trưởng thành phố Đài Bắc Ko Wen-je.

Triển lãm Smart City Summit & Expo 2019 tại Đài Loan thu hút 33.000 khách tham dự

Sự kiện này đã tạo cơ hội cho 337 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới trong năm nay, khoảng 1250 gian hàng trưng bày các sản phẩm và giải pháp cho thành phố thông minh, đánh dấu mức tăng 20% ​​so với phiên bản năm vừa rồi. 66 diễn đàn chuyên nghiệp  đã được tổ chức trong sự kiện này, và 43 trong số đó, hoặc 65%, được tổ chức bằng tiếng Anh. Có 33.000 khách tham dự sự kiện này và hơn 19.000 khách tham dự diễn đàn. SCSE 2019 bao gồm bốn triển lãm phụ chuyên nghiệp: Triển lãm chăm sóc sức khỏe thông minh (SHE Đài Bắc), Triển lãm giáo dục thông minh, Triển lãm tòa nhà thông minh (IBE Đài Bắc) và Triển lãm hệ thống giao thông thông minh (ITS Expo)

Hội chợ giáo dục thông minh

Hội chợ giáo dục thông minh nhằm mục đích thúc đẩy các xu hướng công nghệ trong giáo dục và giới thiệu các khả năng của các ứng dụng giáo dục tiên tiến trong tương lai. Hội chợ này được coi là một trong những nền tảng giáo dục thông minh lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. Khách truy cập có thể mong đợi để hiểu làm thế nào các ứng dụng sáng tạo có thể sử dụng công nghệ để cải thiện hơn nữa chất lượng giáo dục được cung cấp cho sinh viên tại hội chợ này.

Đài Loan giới thiệu sự sẵn sàng cho tương lai của giáo dục
Đài Loan giới thiệu sự sẵn sàng cho tương lai của giáo dục

Đất nước này nhận thức được nhu cầu gia tăng của việc cải thiện tình trạng giáo dục thông minh. Trong thời đại mà sinh viên phụ thuộc nhiều vào công nghệ vào các công việc hàng ngày thì ngày càng có nhiều vấn đề như cập nhật tài liệu trực tuyến, lưu trữ, tìm hiểu và  đam mê.

Sự cởi mở của Đài Loan để hợp tác với một số lãnh đạo giáo dục của các quốc gia khác nhau là một minh chứng cho sự cống hiến của họ để cải thiện tình trạng giáo dục thông minh. Tại SCSE 2019 tại Đài Bắc, một cuộc thảo luận của các nhà lãnh đạo đã được tổ chức, được điều hành bởi Robert Ting, Phó chủ tịch của Tập đoàn công nghệ thông tin Mitac. Dường như những thách thức chung của các nhà giáo dục là làm thế nào họ có thể giải quyết các vấn đề như những người làm giáo dục khó khăn trong việc thích nghi với công nghệ mới và làm thế nào các trường học có thể sẵn sàng sử dụng các loại chương trình học tập mới cho trẻ em bằng máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Các thành viên tham gia hội thảo đã trình bày các giải pháp mà họ thực hiện ở các quốc gia tương ứng như tổ chức các chương trình đào tạo cụ thể cho các nhà giáo dục và mô phỏng các mô-đun học tập để nâng cao mức độ quan tâm của sinh viên. Thật thú vị khi lưu ý rằng trong cuộc thảo luận của hội thảo, Alexandros Papaspyridis, Giám đốc Giải pháp Công nghiệp Giáo dục Đại học tại Microsoft, cho biết việc ho mua lại Minecraft và LinkedIn có liên quan đến giáo dục đại học và thăng tiến nghề nghiệp. Microsoft không chỉ đơn giản xem Minecraft là một trò chơi, mà là một công cụ giáo dục để mở rộng sự sáng tạo và kỹ năng giữa sinh viên và người học.

Chăm sóc sức khỏe thông minh là ưu tiên hàng đầu

Ngành công nghiệp CNTT và các bệnh viện toàn cầu được dành riêng để nâng cao hiệu quả quản lý chăm sóc sức khỏe và chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Mục tiêu của Sức khỏe thông minh tại Thành phố thông minh 2019 là mang lại và giới thiệu các giải pháp hiện có cho tất cả những người tham dự. Từ chăm sóc liên tục đến quản lý sức khỏe chính xác, Đài Loan có công nghệ mà họ đang liên tục phát triển để cả thế giới nhìn thấy và sử dụng.

Tiến sĩ Somkiat Tangkitvanich, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Thái Lan, nhấn mạnh ý kiến ​​của ông rằng bối cảnh lớp học là sự đối nghịch với điều kiện học tập và giả định hiện nay giữa các sinh viên. Tangkitvanich tin rằng giáo viên hiện đại cần được trang bị đúng kỹ năng sử dụng công nghệ là phương tiện để giáo dục và thúc đẩy học sinh học tập.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!