Đời sống sốKhởi nghiệpTin tức

Trao giải và bế mạc hội nghị GATES Summit Việt Nam lần thứ nhất

Lễ trao giải Gala Awards bế mạc hội nghị GATES Summit Việt Nam lần thứ nhất

Hội nghị Gates ICT Reseller Summit 2018 vừa kết thúc thành công tốt đẹp tại Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 150 đại diện đền từ toàn kênh phân phối ICT. Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, hội nghị là cơ hội giúp các nhà điều hành kênh phân phối từ 7 thành phố lớn trên khắp Việt nam được gặp mặt trực tiếp với giám đốc điều hành cấp cao của các hãng công nghệ quốc tế.

Tại Hội nghị Gates ICT Reseller Summit, nhiều hãng công nghệ nổi tiếng đã góp ý đồng hành cùng với chương trình, tiêu biểu như Eternal Asia và Toshiba với tư cách nhà tài trợ bạch kim, Cisco, HP Enterprise và Schneider Electric là nhà tài trợ vàng cùng nhà tài trợ bạc Leapfrog, Manage Engine, Ocrale MySQL và Ransnet. Các nhà điều hành cấp cao đã có những bài tham luận, cùng chia sẻ với người tham dự những thông tin ngành, quan điểm quan trọng về xu hướng và hướng đi phát triển trong tương lai cho thị trường Việt Nam.

Sự kiện kéo dài 3 ngày, tập trung chính vào việc phân tích thị trường doanh nghiệp tại Việt Nam, phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khách hàng được mời đến tham dự bao gồm những công ty phân phối giá trị gia tăng tại thị trường Việt Nam, các công ty tích hợp hệ thống và đại lý trong ngành ICT. Hội nghị Gates được tổ chức với mong muốn sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp sáng tạo dành cho kênh phân phối, bên cạnh đó thu thập được các nhu cầu về thông tin đến từ đối tượng trung gian.

Hội nghị Gates ICT Reseller Summit Vietnam là cơ hội lớn cho các nhà phân phối Việt Nam phát triển trong tương lai.

Công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường Spire với vai trò là đối tác nghiên cứu đã mở đầu cho sự kiện tham luận tại Hội nghị Gates Summit. Công ty tư vấn quản lý CreoVate Transform cùng chuyên gia M&A hàng đầu của Regent Partners đã điều hành các buổi hội thảo chuyên đề tại hội nghị. Ngoài ra, AsmeSG Tech, hai hiệp hội thương mại hàng đầu của Singapore đã hỗ trợ phái đoàn đại diện của các thương hiệu đến từ Singapore, gặp gỡ đối tác kênh phân phối hàng đầu tại Việt Nam.

Ryan Mackey, Giám đốc Nghiên cứu của GATES nói: “Đây chính là sức mạnh thật sự trong quan hệ đối tác. Tất cả các giám đốc điều hành kênh, những người cùng tham gia thảo luận trên sân khấu của GATES, theo một cách nào đó là sự cần thiết làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và xây dựng các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Đây chắc chắn là chủ đề chính tại hội nghị GATES trong năm đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, và điều này cho thấy nền tảng của GATES quan trọng như thế nào đối với cộng đồng kênh trong tương lai.

Tại cuộc thảo luận với chủ đề “Tiếng nói hàng đầu trong ngành“, các giám đốc điều hành cấp cao đã có những màn tranh luận về cơ hội và thách thức dành cho kênh phân phối tại Việt Nam. Ông Phạm Trung Kiên, Giám đốc bán hàng tại Elite Technology đề cao tính quan trọng trong việc dẫn dầu ngành công nghiệp có nhiều sự thay đổi. Trong khi đó, ông Tô Hoài Vân, Phó Chủ tịch tại CTIN cũng đưa ra những trình bày tương tự rằng các đối tác kênh nói riêng, thị trường Việt Nam nói chung, cần phải mở rộng hơn nữa trong việc nắm bắt các xu hướng công nghệ hiện nay trên thế giới. Ông Dương Hắc Long, Giám đốc cấp cao của NGN Technologies Intergration nhấn mạnh rằng “Tất cả chúng ta đều ở trên cùng một chiếc thuyền“, điều đó xác định sự hài lòng của khách hàng là điểm đầu tiên và quan trọng nhất với tất cả các đối tác kênh, thêm vào đó dịch vụ và hỗ trợ đóng vai trò cực kì lớn. Bà Hà Thị Thu Hiền, Giám đốc mua hàng tại CMC System Intergration nhấn mạnh vào sự cần thiết của các đối tác kênh, để phát triển từ một doanh nghiệp tập trung vào phần cứng sang một doanh nghiệp mang đến các định hướng về giải pháp.

Bên cạnh các màn tranh luận, Gates Smart Pitch mang đến cho các đối tác cơ hội trình bày sản phẩm và các giải pháp mới nhất cũng như tốt nhất trong vòng 90 giây. Sau phần thi căng thẳng và hấp dẫn, cuối cùng ba phần thưởng đã có chủ nhân thông qua cuộc bầu chọn bằng thiết bị điện tử bởi đại diện của các đối tác kênh.

Kết quả bao gồm:

 • SMART PITCH Giải thưởng Sản phẩm sáng tạo nhất: Igloohome
 • SMART PITCH Giải thưởng Người thay đổi cuộc chơi của ngành: Cisco
 • SMART PITCH Giải thưởng Phần trình bày xuất sắc nhất: Cisco

Nhân dịp này, giải thưởng uy tín Vietnam ICT Industry Excellence Awards 2018 cũng được trao bởi GATES tại đêm Gala Dinner. Thông qua hoạt động bỏ phiếu trực tiếp bằng thiết bị bình chọn, các đối tác đã cùng công nhận các nhà cung cấp mang đến hiệu suất đặc biệt cho hoạt động kênh của họ tại Việt Nam trong những năm qua.

Thông qua việc bình chọn bằng thiết bị điện tử trực tiếp, các giải thưởng đã lần lượt có chủ.
Thông qua việc bình chọn bằng thiết bị điện tử trực tiếp, các giải thưởng đã lần lượt có chủ.

Cùng điểm qua danh sách những người chiến thắng các hạng mục giải thưởng:

 1. HP được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp phụ kiện máy tính của năm.
 2. CANON được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp hình ảnh của năm.
 3. WESTERN DIGITAL được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ của năm.
 4. HP được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp in ấn của năm
 5. SAMSUNG được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp hiển thị của năm.
 6. HIKVISION được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp bảo mật của năm.
 7. CISCO được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp kết nối mạng của năm.
 8. SCHNEIDER ELECTRIC được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp năng lượng của năm.
 9. MICROSOFT được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp phần mềm của năm.
 10. GOOGLE được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp giải pháp lưu trữ Cloud của năm.

Các giải thưởng đặc biệt

 1. IGLOOHOME được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp lần đầu tiếp cận thị trường của năm.
 2. GOOGLE SAMSUNG được công nhận Nhà cung cấp với hoạt động Marketing xuất sắc.
 3. CISCO được bình chọn giải thưởng Nhà cung cấp với kết quả kinh doanh xuất sắc.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!