Cách Thành phố Hồ Chí Minh gần 100 km, Hồ Trị An tại Đồng Nai được xem là một nơi lý tưởng để bạn cùng gia đình hay bạn bè thực hiện một chuyến du hí ngắn vào cuối tuần. Đồng hành trong chuyến đi lần này cùng TechTimes là chiếc siêu phẩm mới nhất của nhà Samsung chính là Galaxy S22 Ultra, với nhiều cải tiến về khả năng chụp ảnh thiếu sáng và cả khả năng zoom cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

  Cùng điểm sơ qua các thông số camera của Galaxy S22 Ultra, máy được trang bị cụm 4 camera gồm camera chính 108MP, camera tiềm vọng 10MP hỗ trợ zoom quang học 10x, zoom số 100x và camera tele 10MP hỗ trợ zoom 3x và cuối cùng là camera góc siêu rộng 12MP. So với thế hệ trước, chiếc S21 Ultra thì các thông số phần cứng không khác biệt. Tuy nhiên, TechTimes đánh giá về trải nghiệm hay chất lượng ảnh chụp trên trên chiếc S22 Ultra được nâng cấp hơn hẳn.

  Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, thuộc các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán, Thống Nhất và Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là nơi trữ nước để cung cấp cho Nhà máy thủy điện Trị An.

  Với khung cảnh lãng mạn xung quanh là rừng cây và giữa là hồ nước thì đây là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể tổ chức các buổi cắm trại ngắn vào cuối tuần. Từ TP Hồ Chí Minh bạn có thể di chuyển đến Hồ Trị An bằng xe máy mất chỉ tầm 1 giờ 30 phút.

  Bạn có thể chuẩn bị lều trại và thức ăn ở nhà và mang theo hoặc có thể đến đó để thuê trại, hiện tại có rất nhiều hộ dân mở dịch vụ cho thuê trại, chuẩn bị đồ ăn theo yêu cầu.

  Tính năng chụp đêm cho phép hoạt động ở tiêu cự từ 0.6x đến 10x nên bạn có thể linh động ở bức ảnh của mình. Ngoài khả năng tái tạo được nhiều chi tiết, thu được nhiều ánh sáng thì khả năng cân bằng trắng cũng được máy xử lý khá tốt.
  Tính năng chụp đêm cho phép hoạt động ở tiêu cự từ 0.6x đến 10x nên bạn có thể linh động ở bức ảnh của mình. Ngoài khả năng tái tạo được nhiều chi tiết, thu được nhiều ánh sáng thì khả năng cân bằng trắng cũng được máy xử lý khá tốt.

  Với bối cảnh trong điều kiện thiếu sáng, Galaxy S22 Ultra thể hiện rõ điểm mạnh của mình với ống kính khẩu độ lên đến f/1.8, kích thước điểm ảnh 0.8µm kết hợp cùng với đó là chế độ chụp đêm được nâng cấp giúp bạn có thể lưu trữ nhiều kỷ niệm với chất lượng tốt nhất.

  Than lửa hồng bùng cháy kèm cảm xúc khác lạ, gần gũi, ấm áp giữa đêm khuya.
  Than lửa hồng bùng cháy kèm cảm xúc khác lạ, gần gũi, ấm áp giữa đêm khuya.
  Chi tiết từng miếng thịt nướng thể hiện rõ ràng có khiến bạn... đói bụng?
  Chi tiết từng miếng thịt nướng thể hiện rõ ràng có khiến bạn… đói bụng?

  Với chiếc Galaxy S22 Ultra, selfie trong điều kiện thiếu sáng không còn là nỗi lo vì ở chế độ này cũng được trang bị khả năng chụp đêm tương tự như camera chính. Thêm một yếu tố khiến Galaxy S22 Ultra ghi điểm nữa đó là nhờ bút S Pen đi kèm bạn có thể sử dụng “bảo bối” này để điều khiển chụp ảnh từ xa, rất thuận tiện trong quá trình selfie.

  https://www.techtimes.vn/trai-nghiem-cam-trai-thu-vi-tai-ho-tri-an-cung-galaxy-s22-ultra/
  Đây là kết quả chụp selfie nhóm bằng S Pen ‘thần thánh’.

  Xung quanh hồ có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể dựng lều, bạn nên chọn địa điểm dựng lều hướng về hồ và về phía đông để sáng sớm có thể ngắm được bình minh đẹp nhất.

  Khung cảnh lúc 5 giờ 30 sáng rất tốt nhưng khi sử dụng tính năng chụp đêm trên chiếc Galaxy S22 Ultra chúng ta có được một bức ảnh vô cùng tuyệt vời.

  Ngoài khả năng chụp đêm được nâng cấp thì tính năng zoom trên S22 Ultra cũng được TechTimes đánh giá khá cao. Dù phần cứng được giữ nguyên tuy nhiên về mặt phần mềm, thuật toán trên thế hệ mới đã được nâng cấp khá nhiều. Với lợi thế dải tiêu cự rộng giúp cho bạn linh động hơn trong các tình huống chụp.

  Chụp ở tiêu cự 10x trên Galaxy S22 Ultra.
  Chụp bằng tiêu cự 100x.

  Đến với Trị An, bạn sẽ có được cảm giác hòa mình với thiên nhiên trong lành với hồ nước và cây xanh. Đây quả thật là một điểm đáng để đến sau một tuần làm việc mệt nhoài, cùng bạn bè người thân lưu giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ. Và chỉ nên để lại những kỉ niệm đẹp đừng nên để lại rác chốn thơ mộng này.

  ⭐ Đánh giá bài viết

  3471 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

  DMCA.com Protection Status