Theo một chia sẻ mới đây trên trang Apple Insider, cảm biến Touch ID trên Magic Keyboard của iMac được cho rằng sẽ không hoạt động trên iPad Pro sắp ra mắt, mặc dù được tích hợp cùng một con chip M1.

  Người dùng có thể sử dụng, gõ bàn phím trong khi nó được ghép đôi với iPad Pro hoặc các thiết bị Bluetooth tương thích khác. Tuy nhiên, đối với cảm biến Touch ID thì sẽ khác. Nó sẽ không hoạt động được với dòng máy tính bảng mới của Apple, theo MacRumors.

  Chip M1 được tích hợp trên iMac và iPad Pro 2021
  Chip M1 được tích hợp trên iMac và iPad Pro 2021

  Bàn phím Magic Keyboard được ra mắt cùng với nhiều sự lựa chọn về màu sắc của các dòng máy để bàn iMac mà Apple đã công bố trong sự kiện “Spring Loaded” vừa diễn ra.

  iMac mới với nhiều sự lựa chọn đa dạng
  iMac mới với nhiều sự lựa chọn đa dạng

  Đây là một sự lột xác được người hâm mộ đánh giá cao của dòng máy tính để bàn từ nhà Apple, từ cấu hình đến ngôn ngữ thiết kế và đặt biệt là sự tích hợp Touch ID vào bàn phím Magic Keyboard đi kèm.

  Touch ID trên Magic Keyboard 1
  Touch ID trên Magic Keyboard

  Quay lại với nhân vật chính iPad Pro, tuy việc không tương thích với Touch ID trên Magic Keyboard thế nhưng thế hệ máy tính bảng tiếp theo của nhà Táo đã có hệ thống sinh trắc học Face ID “xịn sò”, nhanh hơn và an toàn hơn nhiều lần so với Touch ID.

  iPad Pro 2021
  iPad Pro 2021

  Nếu Touch ID của bàn phím sử dụng được trên iPad Pro được đi nữa thì cũng sẽ là một việc dư thừa trên thiết bị này.

  Chip M1 cũng đã được Apple mang lên hai dòng máy iPad Pro và iMac để tối đa hóa hiệu suất của chúng. Chính vì điều đó cộng thêm việc iMac trang bị Touch ID trên Magic Keyboard làm nhiều người đã suy đoán về khả năng hoạt động song song của nó. Tuy nhiên, Apple rõ ràng đã không lên tiếng về vấn đề này trước đó.

  iMac và iPad Pro sẽ được chính thức lên kệ vào tuần tới nhiều nâng cấp đáng tiền, hứa hẹn sẽ một lần nữa dậy sóng trong cộng đồng yêu công nghệ.

  Giá bán iPad Pro 2021
  Giá bán iPad Pro 2021

  Ngoài ra, Apple còn tặng kèm Magic Keyboard mới với các mẫu iMac 24 inch. Đây được xem là một tin vui với iFan khi mà Apple chưa quyết định bán riêng bàn phím như một phụ kiện độc lập như cách mà họ đã làm với các mẫu M1 của MacBook Pro, MacBook Air và Mac mini.

  Chia sẻ.