Di độngTin tức

Tin đồn: Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ sở hữu camera selfie dưới màn hình thế hệ mới

Chiếc flagship màn hình gập tiếp theo của Samsung sẽ hiện thực hoá một màn hình vô cực đúng nghĩa với camera selfie ẩn dưới tấm nền hiển thị hoàn toàn.

Galaxy Z Fold 3 với Camera dưới màn hình – chuẩn mực mới của smartphone màn hình gập?

Công nghệ smartphone trong những năm trở lại đây đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Chúng ta có những thiết kế đột phá qua từng năm như màn hình gần như là không viền, camera đục lỗ hoặc có khả năng “thò thụt” hay sự phổ biến gần đây của cảm biến vân tay dưới màn hình.

Tin đồn: Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ sở hữu camera selfie dưới màn hình thế hệ mới

Theo một nguồn thạo tin mới đây cho rằng rất có thể Samsung sẽ ra mắt chiếc flagship Galaxy Z Fold 3 với công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình.

Theo trang Wccftech thì mẫu điện thoại cao cấp mới này dự kiến sẽ được ra mắt vào quý 3 năm sau. Đây có thể xem là một tin vui khi hãng này đã chính thức khai tử dòng Galaxy Note sau 9 năm kể từ ngày ra mắt model đầu tiên.

Trên thực tế, công nghệ camera dưới màn hình đã không còn quá xa lạ với chúng ta và nó thực sự đã xuất hiện trên một số sản phẩm thương mại, điển hình nhất là ZTE Axon 20 5G hay gần gũi hơn chúng ta có Vsmart Aris Pro.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình được cải tiến

Việc được trang bị là một chuyện, tính năng đó hoạt động có hiệu quả hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, camera ẩn trên hai mẫu smartphone trên cho ra hình ảnh thực tế không thực sự tốt. 

Tin đồn: Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ sở hữu camera selfie dưới màn hình thế hệ mới
Ảnh minh họa

Để giải quyết vấn đề đó, Samsung đang nghiên cứu và áp dụng một công nghệ màn hình mới cho phép “mở rộng” các điểm ảnh ở phần màn hình đặt phía trên camera, từ đó giúp cảm biến thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp.

Samsung luôn là hãng sản xuất lựa chọn một lối đi rất khác biệt cho mình, từ những năm 2013 với chiếc điện thoại, kiêm máy ảnh compact Galaxy S4 Zoom cho đến khi trào lưu tai thỏ do Apple khởi xướng, Samsung vẫn quyết định nằm bên ngoài dòng chảy đó. 

Trong những lần thử nghiệm đó, có những lần thất bại, cũng có những khi gặt hái được thành công rực rỡ. Và cũng sẽ không phải là chuyện lạ khi Samsung sẽ lại một lần nữa là hãng dẫn đầu khi tích hợp công nghệ camera dưới màn hình, tuy không phải là đầu tiên, nhưng luôn là kẻ có hướng tiếp cận thông minh nhất.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!