Mới đây, một số người dùng sản phẩm Xiaomi nhận được thông báo về việc ứng dụng MiMail cài sẵn trên thiết bị của họ không truy cập được dữ liệu từ tài khoản Google, trong đó có Gmail. Thực hư việc này ra sao?

  Theo đó, từ chiều ngày 25/6/2019, một số người dùng Xiaomi “hốt hoảng” khi nhận được thông báo từ đội ngũ Tài khoản Google (Google Account team) về việc ứng dụng MiMail cài sẵn “sẽ không còn có thể truy cập vào một số dữ liệu trong tài khoản Google” nữa.

  Thông báo này cũng cho biết, Google sẽ bắt đầu không cho phép người dùng truy cập tài khoản Google của mình từ ứng dụng MiMail từ ngày 15/7/2019, nếu ứng dụng không thoả mãn các yêu cầu trong chính sách dữ liệu mới.

  Thông báo của Google gửi đến một số người dùng Xiaomi.
  Thông báo của Google gửi đến một số người dùng Xiaomi.

  Nguyên văn thông báo như sau:

  “Hi, 

  Although you don’t need to do anything, we wanted to let you know that the following apps may no longer be able to access some data in your Google Account, including your Gmail content. If these apps are unable to meet the deadline to comply with our updated data policy requirements, they’ll lose access to your Account starting July 15th, 2019.

  We are making this change as part of ongoing efforts to make sure your data is protected and private.

  You can always view, manage and remove apps you’ve given access to your account by visiting your Google Account.

  Thanks, The Google Accounts team”

  Khi vấn đề này được một số thành viên thông báo lên diễn đàn người dùng Xiaomi, thì có ý kiến cho rằng có thể Google thay đổi chính sách về dữ liệu mới và ứng dụng MiMail (MIUI Mail) của người dùng chưa được cập nhật phiên bản mới. Cũng có nhận định là Xiaomi chưa cập nhật phương thức truy cập tài khoản Google dựa trên chính sách dữ liệu mới, nên mới có thông báo này.

  Thông báo bằng tiếng Việt gửi đến người dùng Xiaomi tại Việt Nam.
  Thông báo bằng tiếng Việt gửi đến người dùng Xiaomi tại Việt Nam.

  Đại diện Xiaomi tại Việt Nam cho biết, hiện chưa có thông tin về vụ việc này. Tuy nhiên, sau khi thử sử dụng MiMail trên một số thiết bị tại Việt Nam thì việc truy cập Gmail vẫn bình thường.

  Trước câu hỏi về việc “Google có ngưng hợp tác với Xiaomi hay không?”, đại diện hãng cũng cho biết chưa có thông tin.

  Hiện tại các mẫu smartphone Xiaomi bán ra thị trường đều được cài sẵn hệ điều hành Android với giao diện tuỳ biến MIUI. Các ứng dụng được hãng phát triển riêng cũng được cài sẵn trên hệ điều hành này khi đến tay khách hàng, trong đó có MiMail (trình duyệt Mail Client mặc định).

  Được biết, người dùng một số ứng dụng như trình Gmail trên Ubuntu hay tiện ích quản lý lịch làm việc Nine cũng nhận được thông báo tương tự từ Google.

  Thông báo tương tự trên ứng dụng của hệ điều hành Ubuntu.
  Thông báo tương tự cũng xảy ra trên ứng dụng Gmail của hệ điều hành Ubuntu.

  Nếu thiết bị của bạn hiện tại không dùng được MiMail thì có thể kiểm tra và cập nhật lên phiên bản ứng dụng mới. Việc cài thêm trình duyệt mail như Gmail hay Outlook cũng là những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc để thay thế cho MiMail.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.