Trong bản cập nhật mới nhất cho nova 2i, Huawei đã bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt Face Unlock. Vậy ưu việt của tính năng này ra sao? Hãy cùng TechTimes khám phá nhé!

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên những thiết bị Android đã bắt đầu xuất hiện cách đây rất lâu các ở phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich, nhưng tính năng này chưa thật sự hữu ích cho người sử dụng về độ chính xác và an toàn của nó. Sau khi Apple ra mắt iPhone X với tính năng bảo mật Face ID vào năm 2017 thì dường như một số hãng điện thoại đã bắt đầu phát triển tính năng đã có sẵn này giúp cho nó trở nên thông minh hơn, cải thiện được độ chính xác và an toàn hơn.

Tính năng Face Unlock khá hữu ích trên Huawei nova 2i.

Tính năng Face Unlock khá hữu ích trên Huawei nova 2i.

TechTimes đã có dịp sử dụng tính năng này trên những thiết bị như Oppo F5, Vivo V7 và thật sự tính năng này hoạt động rất tốt dù chỉ sử dụng camera trước để xác định và nhận dạng khuôn mặt. Trong bản cập nhật gần đây Huawei cũng đã nâng cấp và trang bị cho chiếc Huawei nova 2i của mình tính năng nhận diện khuôn mặt này.

Trong bài viết này TechTimes sẽ thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt trên nova 2i ở những điều kiện khác nhau để xem tính năng này có thực sự hoạt động tốt như các sản phẩm trước đây mà TechTimes đã có dịp trải nghiệm hay không?

Face Unlock trên Huawei nova 2i có gì đặc biệt?

Theo Huawei, tính năng nhận diện khuôn mặt được trang bị trên nova 2i gồm 3 lớp bảo vệ:

  1. An ninh lưu trữ: Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn), nơi đảm bảo an toàn thông tin trong chip.
  2. Thuật toán bảo mật: thuật toán thu thập hơn 1.000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt của bạn.
  3. Face Unlock trên Huawei nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ. Với Huawei, trải nghiệm an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Các thiết lập tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Huawei nova 2i

Thử nghiệm và đánh giá

Qua các phép thử nhận diện khuôn mặt (Face Unlock) trên Huawei nova 2i trong các điều kiện môi trường từ nắng gắt, ngược sáng đến môi trường không có ánh sáng từ môi trường, TechTimes khá bất ngờ về hiệu quả thực tế mà tính năng này mang lại.

TechTimes khá ngạc nhiên về độ nhận dạng nhanh và chính xác của nova 2i trong tất cả điều kiện trên. Phạm vi nhận diện tốt của nova 2i nằm trong khoảng cách mặt từ 10cm đến 30cm. Trong điều kiện thiếu sáng, phạm vi này bị thu hẹp lại.

Bài thử ở môi trường ngoài trời nắng gắt và đứng tại vị trí ngược sáng

Bài thử ở môi trường ngoài trời nắng gắt và đứng tại vị trí ngược sáng.

Bài thử ở môi trường ánh sáng đầy đủ

Bài thử ở môi trường đầy đủ ánh sáng.

Riêng với phép thử trong điều kiện không có ánh sáng với chế độ tự động cân chỉnh độ sáng màn hình (Auto Brightness) thì máy không thể nhận dạng được khuôn mặt, nhưng nếu chỉnh độ sáng của màn hình lên hơn 50% thì máy dễ dàng nhận diện được khuôn mặt ở khoảng cách gần nhờ vào ánh sáng chiếu từ màn hình của máy.

Bài thử ở môi trường ánh sáng đầy đủ

Trong môi trường không có ánh sáng với độ sáng màn hình để auto thì máy không thể nhận diện được khuôn mặt.

Chỉnh độ sáng lên khoảng 60% và để máy ở khoảng cách gần thì tính năng này vẫn nhận diện được khuôn mặt trong điều kiện không có ánh sáng

Chỉnh độ sáng lên khoảng 60% và để máy ở khoảng cách gần thì tính năng này vẫn nhận diện được khuôn mặt trong điều kiện không có ánh sáng.

Huawei nova 2i không thể mở khoá khi nhắm mắt

Huawei nova 2i không thể mở khoá khi nhắm mắt.

Qua các bài thử nghiệm TechTimes đánh giá tính năng nhận diện khuôn mặt trên Huawei nova 2i hoạt động rất tốt hầu hết ở mọi điều kiện môi trường. Một điểm trừ là tính năng này chỉ hỗ trợ để mở khoá màn hình, hy vọng trong các bản cập nhật tiếp theo nova 2i sẽ được hỗ trợ khoá cả ứng dụng.

TechTimes đánh giá cao việc cập nhật tính năng bảo mật hữu ích này cho nova 2i. Điều này giúp cho sản phẩm càng thêm nổi trội hơn các đối thủ trong cùng tầm giá, và cũng là một hành động cho thấy sự quan tâm với những sản phẩm của mình để mang đến cho người sử dụng có một trải nghiệm tốt nhất.

Chia sẻ.