Huawei nova 2i chính thức giới thiệu bản nâng cấp phần mềm hoàn toàn mới với 2 tính năng mở khoá bằng gương mặt (Face Unlock) và ống kính tích hợp công nghệ AR (AR selfie) mang đến những trải nghiệm và hữu ích cho người dùng. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên Huawei nova 2i cập nhật những tính năng mới này.

Xuất hiện đầu tiên vào tháng 10 năm 2017,  Huawei nova 2i thực sự là một sản phẩm rất thành công khi không những được người dùng đón nhận nhiệt tình mà nova 2i còn được đánh giá cao bởi các chuyên gia công nghệ bằng việc sở hữu công nghệ màn hình tràn viền tuyệt đẹp và bốn camera mạnh mẽ. Với bản cập nhật lần này chúng ta có thể thấy được sự quan tâm và không ngừng hoàn thiện sản phẩm của mình nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Đặc biệt, hai tính năng này được cập nhật hoàn toàn miễn phí từ ngày 01 tháng 02 năm 2018.

Để cập nhật tính năng mới miễn phí (áp dụng cả cho người dùng đang sở hữu Huawei nova 2i hoặc mua Huawei nova 2i sau ngày 01/02/2018), người dùng thực hiện cài đặt theo hai bước sau:

Trong phần thiết lập Face Unlock, Huawei nova 2i thể hiện sự thân thiện với người dùng bằng việc đưa ra hai lựa chọn: Mở khóa trực tiếp hoặc Trượt để mở khóa. Nếu chọn Trượt để mở khóa, người dùng đã có thể sử dụng màn hình thông báo thông minh được tích hợp sẵn. Với tính năng này, nếu xác định đây không phải là khuôn mặt chủ sở hữu, Huawei nova 2i sẽ tự động ẩn tất cả thông báo trên màn hình, như SMS, WeChat, Whatsapp, Line… Nhờ vậy, sự riêng tư của người dùng sẽ được bảo đảm.

Face Unlock cho phép người dùng tuỳ chỉnh lựa chọn bảo mật theo ý muốn

Face Unlock cho phép người dùng tuỳ chỉnh lựa chọn bảo mật theo ý muốn

Theo Huawei cho biết tính năng nhận diện khuôn mặt của Huawei nova 2i gồm 3 lớp bảo vệ:

  1. An ninh lưu trữ. Thông tin gương mặt người dùng được lưu trên CPU TEE của vi xử lý Kirin (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn), nơi đảm bảo an toàn thông tin trong chip
  2. Thuật toán bảo mật: thuật toán thu thập hơn 1000 điểm trên khuôn mặt để điện thoại chỉ nhận diện được khuôn mặt của bạn
  3. Face Unlock trên Huawei nova 2i không mở khóa khi mắt nhắm, để tránh trường hợp điện thoại có thể được mở khóa khi bạn đang ngủ. Với Huawei, trải nghiệm an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, phiên bản nâng cấp của Huawei nova 2i còn tích hợp tính năng selfie với ống kính công nghệ AR. Tích hợp bộ đôi camera kép với hai camera phía trước, Huawei nova 2i mang đến những bức hình có màu sắc rực rỡ và chế độ xóa phông tốt. Cộng với cập nhật tính năng mới, người dùng sẽ đạt được trải nghiệm selfie tuyệt vời hơn bao giờ hết với Huawei nova 2i. Bằng ống kính AR mới, người dùng có thể tùy biến lựa chọn nhiều phông nền khác nhau cho bức ảnh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình: chụp ảnh với thần tượng, tạo dáng bên tháp Eiffel, đồng hồ Big Ben, hay cầu cảng Sydney…

Tính năng AR selfie mới được cập nhât trên nova 2i

Tính năng AR selfie mới được cập nhât trên Huawei nova 2i

 

Chia sẻ.