Thị trường laptop trong tháng 7 vẫn hứa hẹn sự tăng trưởng ổn định do chính sách giá tốt, nhiều mẫu mã đẹp và chương trình hậu mãi hấp dẫn.

  Trải qua nửa năm đầy khó khăn do dịch bệnh COVID-19, thị trường laptop tại Việt Nam dự đoán sẽ có một tháng 7 ổn định do nhu cầu của người dùng vẫn còn rất cao cũng như chính sách giá và chương trình hậu mãi khá hấp dẫn đến từ các đại lý bán lẻ.

  Laptop gaming tiếp tục dẫn đầu thị phần

  Các dòng sản phẩm laptop gaming vẫn duy trì tốt phong độ, tiếp tục đứng đầu về doanh số. Theo số liệu từ công ty phân tích thị trường GFK, trong 5 tháng đầu năm 2021 các thiết bị laptop chơi game đạt mức tăng trưởng kỷ lục 217%, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 20% tổng số laptop bán ra trên thị trường.

  Thị trường laptop tháng 07/2021: Giá tốt, nhiều khuyến mãi, có dấu hiệu 'khan hàng'

  Tại hệ thống CellphoneS, laptop gaming đã chiếm tỉ trọng 35% tổng số máy bán ra. Theo chia sẻ đến từ chuỗi cửa hàng này thì khả năng thoả mãn nhiều nhu cầu từ người dùng cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho những mẫu laptop đa năng này bán chạy đến như vậy.

  Tương tự như trên, số lượng laptop gaming bán ra tại chuỗi cửa hàng của FPT Shop cũng ghi nhận con số cao kỷ lục, chiếm đến 35% tổng thị phần ngành hàng trên toàn quốc.

  Laptop văn phòng tiếp tục xu hướng “Đẹp, gia công ổn, giá hợp lý”

  Theo sau đó là các sản phẩm laptop văn phòng, đa dụng, với mức giá trải dài từ 10 – 17,5 triệu đồng. Khá dễ hiểu vì đây là phân khúc tương đối dễ tiếp cận đối với đại đa số người dùng phổ thông vốn là những khách hàng vốn không có quá nhiều nhu cầu khắt khe nhưng vẫn muốn sở hữu những thiết bị có bề ngoài bắt mắt, chất lượng gia công ổn.

  Thị trường laptop tháng 07/2021: Giá tốt, nhiều khuyến mãi, có dấu hiệu 'khan hàng'

  Tuy bán chạy, nhưng doanh số laptop trong tháng 6 đã giảm đến 15% so với một tháng trước đó. Hiện tượng khan hàng cũng đã bắt đầu xuất hiện tại nhiều đại lý, mặc dù một số cửa hàng đã chủ động đặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

  Bước sang tháng 7, nhằm kích cầu tiêu dùng cũng như khuyến khích người dùng mua hàng online, các hệ thống cửa hàng đã cho chạy nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài giao hàng tận nơi, hỗ trợ từ xa và trả góp. Nhiều đơn vị đã mạnh tay giảm giá lên đến 15% giá trị máy khi trả thẳng, gia hạn bảo hành lên đến 3 năm hoặc người dùng cũng có thể trả góp 0% và được hoàn tiền.

  Chia sẻ.