Trong năm 2020, có tổng cộng 108,9 triệu chiếc tai nghe AirPods và Beats đã được bán ra, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào.

  “Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino” chính là kẻ thống trị thị trường “thiết bị âm thanh cá nhân thông minh” năm 2020 với các sản phẩm như AirPods, AirPods Pro, AirPods Max và tai nghe Beats by Dre.

  AirPods và Beats thống trị thị trường thiết bị âm thanh năm 2020

  Theo đó, Apple chiếm hơn 25,2% thị phần với 108,9 triệu sản phẩm được bán ra, bỏ xa các đối thủ xếp ngay sau. Ở vị trí thứ hai là Samsung, với 38,3 triệu đơn vị đã được “tẩu tán” và chiếm 8,9% thị phần. Xiaomi đứng thứ ba với 25,4 triệu và 5,9% thị phần.

  Trong quý 4 năm 2020, Apple đã có mức tăng trưởng hàng năm mạnh mẽ, lên đến 26,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cho biết, hãng đã xuất xưởng khoảng 37,3 triệu thiết bị trong quý cuối cùng của năm, một lần nữa đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

  Thiết bị đeo thông minh: Cuộc chiến giữa “Táo Mỹ” và “Hạt đậu nhỏ”

  Apple cũng dẫn đầu mảng “Thiết bị đeo thông minh” với đại diện là Apple Watch. Hãng đã xuất xưởng tổng cộng 14,5 triệu thiết bị trong quý cuối, chiếm 25% thị phần. Xiaomi đứng thứ hai với 8,7 triệu thiết bị đã tiêu thụ. Mặc dù vậy, doanh số đột biến của quý 4 đã không thể đem Apple Watch cán đích ở vị trí dẫn đầu trong cả năm 2020.

  AirPods và Beats thống trị thị trường thiết bị âm thanh năm 2020

  Cụ thể hơn, vị trí top 1 chung cuộc thuộc về Xiaomi với những thiết bị vòng đeo tay thông minh. Hãng sản xuất đã sản xuất và bán ra tổng cộng 37,7 triệu thiết bị trong năm ngoái và chiếm 20,3% thị phần. 

  Cùng lúc đó, Apple xuất xưởng được 35,2 triệu sản phẩm và chiếm 19% thị phần. Tuy nhiên, Apple đã đạt được con số tăng trưởng mạnh mẽ hơn rất nhiều, với doanh thu ước tăng 29%, so với Xiaomi chỉ 5,7%.

  Chưa hết, trong báo cáo tài chính cuối năm của Apple còn chỉ ra rằng mảng “Thiết bị đeo, Nhà và Phụ kiện” đã tăng trưởng 12,97 tỷ USD trong suốt kỳ nghỉ lễ. Cả 3 mảng nói trên, theo thông tin từ CEO Tim Cook, đều đạt kỷ lục về doanh số.

  Chia sẻ.