Đời sống sốKhởi nghiệpTin tức

SVF tròn 5 năm và khát vọng đưa startup Việt vươn tầm thế giới

Với rất nhiều khó khăn kể từ khi thành lập, nhưng sau 5 năm, Quỹ khởi nghiệp SVF đã gặt hái được nhiều thành công và hiện tại là lúc chuyển mình với mục tiêu đưa Việt Nam toả sáng thế giới với sức mạnh cạnh tranh công nghệ Việt.Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF – Startup Vietnam Foundation) đã công bố những thành tựu trong những năm qua. Đồng thời, đơn vị này cũng chính thức công bố Tầm nhìn Chiến lược giai đoạn 2020 – 2025.

Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Lãnh đạo các địa phương, các cơ quan ban ngành, các tổ chức giáo dục, các đơn vị ươm tạo, tăng tốc khởi 2  nghiệp, cộng đồng, chuyên gia cố vấn, doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại sự kiện lần này, có sự tham dự của Lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Chính phủ, Lãnh đạo các địa phương, các cơ quan ban ngành, các tổ chức giáo dục, các đơn vị ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp, cộng đồng, chuyên gia cố vấn, doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Huỳnh Trung Nam - Chủ tịch Quỹ phát biểu tại sự kiện.
Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Quỹ phát biểu tại sự kiện.

Trong đó, sự kiện có sự tham gia phát biểu của ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học Công nghệ, ông Nguyễn Kỳ Phùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM, đại diện Sàn giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao hoa và kỷ niệm chương cho Quỹ SVF.
Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao hoa và kỷ niệm chương cho Quỹ SVF.

Về phía Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF), có sự hiện diện của ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Quỹ và ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch Quỹ.

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trao quà lưu niệm là sản phẩm khởi nghiệp của Huế.
Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế trao quà lưu niệm là sản phẩm khởi nghiệp của Huế.

Theo đó, khẩu hiệu cho những năm tới là “Khát khao một Việt Nam toả sáng trên bản đồ thế giới bằng Công nghệ Việt”. Quỹ SVF cam kết đồng hành và tiếp tục kêu gọi sự chung tay từ các thành tố chủ chốt trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bao gồm các cơ quan Chính phủ, các tổ chức giáo dục, các đơn vị ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp, cộng đồng, các nhà cố vấn, nhà đầu tư trong và ngoài nước để cùng thực hiện “MỘT” giấc mơ chung – MỘT Việt Nam toả sáng trên bản đồ thế giới, bằng sức cạnh tranh công nghệ Việt.

Chia sẻ của các startup được quỹ hỗ trợ nhận được nhiều sự đồng cảm và hưởng ứng của người tham dự.
Chia sẻ của các startup được quỹ hỗ trợ nhận được nhiều sự đồng cảm và hưởng ứng của người tham dự.
 1. Hoạt động của quỹ được thể hiện qua ba hoạt động chính:
 • Tạo tác động tích cực lên hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam trong giai đoạn đầu thông qua 4 nhánh chương trình
 • Các chương trình đổi mới sáng tạo cho đối tượng học sinh, sinh viên và các viện, trường, tổ chức đào tạo.
 • Các chương trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho nhóm các nhà khởi nghiệp.
 • Các chương trình hỗ trợ hệ sinh thái nhằm phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới
  sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương.
 • Các chương trình nâng cao năng lực quản lý nguồn vốn đầu tư khởi nghiệp và đổi mới
  sáng tạo giai đoạn sớm tại Việt Nam

2. Hỗ trợ toàn diện, nâng cao năng lực, chắp cánh cho các công nghệ mang tính cạnh tranh

3. Tăng cường kết nối, kêu gọi các cơ hội đầu tư và các đối tác, khách hàng tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới.

Trong suốt 5 năm hình thành và phát triển, SVF đã đồng hành cùng với các cơ quan Chính phủ, các tổ chức giáo dục, các đơn vị ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp, cộng đồng, các nhà cố vấn, nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

SVF tròn 5 năm và khát vọng đưa startup Việt vươn tầm thế giới

Trong đó SVF tự hào đóng vai trò kết nối được với 25 tỉnh thành trên cả nước và trực tiếp triển khai sâu các chương trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo địa phương với 7 tỉnh thành. SVF cũng đã tiếp cận được 10.000 người với hơn 100 chương trình/cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức, huấn luyện, hỗ trợ cho hơn 100 startup, thiết lập mạng lưới hơn 360 cố vấn khởi nghiệp và tổ chức 11 khóa huấn luyện cố vấn khởi nghiệp.

Đại diện Quỹ chia sẻ tầm nhìn thời gian tới của Quỹ SVF.
Đại diện Quỹ chia sẻ tầm nhìn thời gian tới của Quỹ SVF.

Tính hiệu quả và những tác động tích cực mà SVF mang đến cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam đã được công nhận khi 90% các đơn vị từng hợp tác đánh giá cao về hiệu quả các hoạt động hỗ trợ mà SVF thực hiện.

Đại diện Quỹ chia sẻ tầm nhìn thời gian tới của Quỹ SVF.

“Ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch Quỹ SVF chia sẻ: “Mỗi cá nhân, tổ chức đều có tài năng, giá trị và khát khao riêng của mình. SVF mong ước sẽ trở thành cầu nối của mỗi cá nhân, tổ chức tạo nên nguồn năng lượng chung để cùng hướng tới MỘT giấc mơ – MỘT Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của thế giới.”

Ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ tịch Quỹ chia sẻ những tâm huyết trong quá trình hoạt động tại Quỹ.
Ông Phạm Duy Hiếu – Phó Chủ tịch Quỹ chia sẻ những tâm huyết trong quá trình hoạt động tại Quỹ.

Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF) chính thức ra đời từ năm 2014 với vai trò là quỹ xã hội hóa, phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp bằng cách cung cấp thông tin, quản lý đào tạo và kết nối những đối tác tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực, mọi khu vực.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!