Nhiều người phàn nàn rằng màn hình của Galaxy S8 và S8+ bị ám đỏ, vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục cho lỗi này như thế nào?

Trước đó, nhiều người dùng Galaxy S8 tại Hàn Quốc phàn nàn rằng màn hình trên máy của họ bị ám màu đỏ.  Samsung ngay sau đó cũng đã thừa nhận lỗi này và trấn an người dùng bằng cách hứa sẽ cập nhật phần mềm để khắc phục.

Nhiều người dùng Việt Nam hôm qua sau khi nhận Galaxy S8 và S8+ đặt trước đã tỏ ra thất vọng vì lỗi này vô tình lại rơi vào đúng máy của họ.

Một số phàn nàn về Galaxy S8 bị màn hình đỏ, ngay sau khi nhận máy của người dùng Việt Nam:

Như vậy, có thể khẳng định là lỗi màn hình đỏ trên Galaxy S8 và S8+ là thật. Như vậy, trong thời gian chờ Samsung đưa ra bản cập nhật sửa lỗi. Bạn có thể tự khắc phục bằng thủ thuật sau.

Sửa lỗi màn hình đỏ trên Samsung Galaxy S8/S8+

Galaxy S8/S8+ được xây dựng với một màn hình hiển thị thích nghi để tối ưu hóa các dải màu, độ bão hòa và độ sắc nét tùy thuộc vào môi trường.

Nếu thiết bị của bạn cũng đang mắc lỗi màn hình đỏ này, bạn có thể tự điều chỉnh dải màu thiết bị để thay đổi tông màu bằng cách:

  • Bước 1:

Bạn vào Settings (Cài đặt) bằng cách trượt từ trên thanh trạng thái xuống dưới và nhấn chọn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải màn hình > Display (Hiển thị).

Sửa lỗi Samsung Galaxy S8 màn hình đỏ.

Sửa lỗi Samsung Galaxy S8 màn hình đỏ.

  • Bước 2:

Bạn chọn Screen Mode (Chế độ màn hình) > Colour balance (Cân bằng màu).

Sửa lỗi màn hình đỏ Samsung Galaxy S8.

Sửa lỗi màn hình đỏ Samsung Galaxy S8.

  • Bước 3:

Tại đây bạn có thể thay đổi các thanh trượt R , G , B của màn hình cho tới khi mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách đơn giản hơn:

1. Cân bằng trắng (WB): Nhấn tổ hợp các phím *#15987# từ màn hình quay số > chọn số 3
2. Cân bằng thêm màu ở trong phần nâng cao của hiển thị màn hình (thay đổi gam màu đỏ xuống mức thấp nhất có thể sao cho phù hợp với mắt bạn nhất.

Xem video sửa lỗi màn hình đỏ trên Galaxy S8/S8+:

Chia sẻ.