Sau việc tái cơ cấu và hợp nhất mảng smartphone với mảng TV, âm thanh và camera thành nhóm giải pháp và sản phẩm, bộ phận Sony Mobile sẽ phải cắt giảm rất nhiều nhân sự và con số có thể lên đến 4.000 nhân viên.

  Theo đó, bộ phận mới sau khi sáp nhập sẽ có tên là Sony Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm của Sony Electronics). Sau việc này, công ty Sony sẽ phải cắt giảm đến phân nửa nhân sự và con số có thể sẽ là 4.000 người. Thời điểm diễn ra có thể vào tháng 3/2020.

  Sony sẽ cắt giảm đến 50% nhân công sản xuất điện thoại

  Nhằm cắt giảm chi phí hoạt động, Sony sẽ thu hẹp bộ phận di động bằng cách tập trung vào châu Âu và Đông Á, và hạn chế hoạt động ở khu vực Đông Nam Á. Một số nhân viên Nhật Bản sẽ được bổ nhiệm vào các vị trí mới trong các bộ phận khác, trong khi những người ở châu Âu, Trung Quốc sẽ có tùy chọn cho nghỉ hưu tự nguyện.

  Sony sẽ cắt giảm đến 50% nhân công sản xuất điện thoại

  Việc tái cấu trúc và cắt giảm công việc diễn ra sau khi dự đoán năm thứ ba liên tiếp Sony Mobile có kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong năm tài chính 2019. Thị phần của công ty đã giảm xuống dưới 1% sau khi tăng hơn 3% vào năm 2010 và doanh số điện thoại thông minh trong năm tài chính 2018 được kỳ vọng là vào khoảng 6,5 triệu sản phẩm. Hy vọng của công ty là sau khi tái cấu trúc và tối ưu hóa chi phí vận hành, doanh nghiệp di động sẽ có thể mang lại lợi nhuận vào năm tài khóa 2020.

  Chia sẻ.