Tin tức

Sarahah đang thu thập danh bạ người dùng một cách mờ ám

Ứng dụng nhắn tin ẩn danh Sarahah của Ả-Rập đang gây sốt trên các mạng xã hội bị phát hiện thu thập danh bạ người dùng với mục đích không mấy tốt đẹp.

Ứng dụng Sarahah hiện đang gây sốt trên mạng xã hội khi giúp người dùng gửi các tin nhắn ẩn danh đến bạn bè.

Mục đích của Sarahah ban đầu là để giúp thổ lộ những điều không thể nói trực tiếp, nhưng nó đang bị lợi dụng cho mục đích xấu khi được dùng để tấn công, đả kích nặc danh bất kì ai.

Theo trang công nghệ The Verge, chuyên gia bảo mật Zachary Julian cho rằng Sarahah đang thu thập và tải toàn bộ danh bạ trong điện thoại người dùng lên máy chủ riêng của ứng dụng này cho một mục đích không mấy tốt đẹp.

Zain al-Abidin Tawfiq, nhà sáng lập của Sarahah cũng đã thừa nhận việc thu thập danh bạ này. Nhưng lý do mà ông này đưa ra là để phục vụ cho tính năng “Tìm bạn quanh đây“, vốn chưa được tích hợp trên Sarahah.

Đồng thời Sarahah cũng ngay lập tức thông báo trên Twitter rằng sẽ ngưng thu thập dữ liệu người dùng trong bản cập nhật mới và cam kết không lưu trữ danh bạ người dùng.

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, ứng dụng này cũng không hoàn toàn che giấu việc thu thập dữ liệu của bạn. Trên cả Android và iOS, người dùng sẽ được hỏi có muốn ứng dụng truy cập danh bạ của họ hay không, ngay cả khi chọn không thì bạn vẫn dùng được như thường.

Ứng dụng nếu lấy dữ liệu danh bạ của người dùng để phục vụ cho những tính năng liên quan đến danh bạ và được người dùng chấp nhận khi cài đặt thì không phạm luật. Tuy nhiên, Sarahah được cho là chưa có lý do chính đáng để làm điều này và do đó đang bị đứng trước các cáo buộc pháp lý.

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!