Mới đây, Samsung đã tiết lộ cảm biến hình ảnh ISOCELL GN1 50 megapixel mới với 1,2 pixel. Điều đặc biệt về cảm biến này là nó kết hợp cả công nghệ Tetracell và Dual Pixel mang lại hiệu suất máy ảnh được cải thiện lên tầm cao mới.

  Cụ thể, cảm biến ISOCELL GN1 mới của Samsung mang lại hiệu suất tuyệt vời gần như có thể cạnh tranh với các cảm biến camera đối thủ khác hiện có tên thị trường.

  Nhờ kết hợp công nghệ vượt trội giữa công nghệ Tetracell và Dual Pixel mà cảm biến này họat động rất tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, đồng thời linh hoạt sử dụng công nghệ tạo pixel  4: 1 pixel đi kèm để làm sắc nét từng chi tiết một trong hình ảnh, với chế độ ít gây nhiễu hình ảnh hơn.

  Samsung tung cảm biến hình ảnh kết hợp hai công nghệ camera khủng

  Hơn nữa, cảm biến hình ảnh ISOCELL GN1 cũng cung cấp khả năng lấy nét tự động cực nhanh.

  Khi thời gian lấy nét tự động nhanh có nghĩa là ảnh có thể được chụp nhanh hơn, điều này đạt được nhờ công nghệ Dual Pixel. Cảm biến ISOCELL GN1 của Samsung có thể dễ dàng đạt được các thành tựu lý tưởng ở trên là nhờ thông qua các thuật toán phức tạp, cho phép chất lượng hình ảnh dư sức ngang bằng với độ phân giải tới 100 megapixel.

  Hơn nữa, cảm biến hình ảnh ISOCELL GN1 cũng sử dụng công nghệ ISOCELL Plus để cô lập các pixel riêng lẻ. Điều này cho phép ống kính camera vi mô của thiết bị hấp thụ nhiều ánh sáng hơn vào Photodiode  (một loại Điốt bán dẫn thực hiện chuyển đổi photon thành điện tích theo hiệu ứng quang điện), từ đó giúp cải thiện độ trung thực của màu sắc và cung cấp khả năng tái tạo màu chính xác hơn.

  Cũng nhờ công nghệ này mà hình ảnh còn có thể được chụp ở độ phân giải 8.160 x 6.144 khi sử dụng chế độ chụp ảnh HDR thời gian thực của Samsung, để chụp trong điều kiện bóng tối, tông trung nổi bật tốt hơn.

  Chia sẻ.