Nhiều chuyên gia thị trường công nghệ nhận định, thương hiệu Samsung nhận “Quả ngon” khi Mỹ trừng phạt Huawei, trong khi đó, Samsung cũng đang cải thiện thị phần của mình trong lĩnh vực thiết bị mạng công nghệ thế hệ thứ năm (5G).

  Họ cho biết, yếu tố chính khiến việc Samsung nhận “Quả ngon” khi Mỹ trừng phạt Huawei sẽ dễ dàng hơn rất nhiều,  bởi vì Samsung là nhà cung cấp thiết bị 5G lớn thứ tư thế giới, công ty có thể sẽ giành được nhiều hợp đồng hơn để cung cấp thiết bị 5G cho Mỹ, thế chân cho Huawei vì công ty này đang phải đối mặt với sự giám sát cực kỳ chặt chẽ, khó khăn ở Mỹ và châu Âu.

  Tất cả đều có liên quan tới vấn đề ngoại giao, an ninh, cũng như độ an toàn bảo mật từ các thiết bị, công nghệ mạng của Huawei.

  Samsung nhận “Quả ngon” khi Mỹ trừng phạt Huawei

  Theo dữ liệu gần đây được cung cấp bởi công ty theo dõi thị trường Dell’Oro có trụ sở tại Hoa Kỳ, thị phần của Samsung trong thị trường thiết bị mạng 5G trong quý đầu năm 2020 là 13,2%, tăng 2,8% so với quý trước.

  Trong cùng thời gian này, Huawei có thị phần lớn nhất với 35,7%, tăng 0,4% so với quý IV năm 2019.

  Nhà sản xuất Trung Quốc này bị theo sau bởi Ericsson với 24,6% và Nokia với 15,8%. Các nhà phân tích công nghiệp cho biết thêm rằng, Huawei có thể giữ vị trí hàng đầu khi các nhà mạng di động ở Trung Quốc đã mở rộng đầu tư vào mạng 5G sau đại dịch COVID-19.

  Samsung nhận “Quả ngon” khi Mỹ trừng phạt Huawei

  Một thực tế là Samsung dự kiến ​​sẽ giành được các hợp đồng bổ sung tại Mỹ, vì Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) dự kiến ​​sẽ tổ chức đấu giá các tần số mạng mạng 5G vào ngày 23 tháng 7 tới đây. Cơ quan này cho biết, dải tần số mạng 5G cao cấp 3,5 gigahertz sẽ được bán tại phiên đấu giá này.

  Theo thông báo của Cơ quan FCC, các nhà mạng di động hàng đầu gồm Verizon, AT & T và T-Mobile đã đăng ký  tham gia vào cuộc đấu giá này. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để cải thiện thị phần của Samsung, và càng khiến việc Samsung nhận “Quả ngon” khi Mỹ trừng phạt Huawei càng nhanh chóng và rộng mở hơn nữa.

  Trong bối cảnh các nhà mạng di động chuyển sang mở rộng phát triển các dòng sản phẩm di động 5G, Samsung đang ngày càng giành được các thỏa thuận cung cấp thiết bị mạng công nghệ 5G ở Mỹ và các quốc gia tiềm năng khác.

  Samsung nhận “Quả ngon” khi Mỹ trừng phạt Huawei

  Được biết, vào tháng trước Samsung tuyên bố họ đã được chọn là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng 5G cho nhà mạng TELUS của Canada. Đây là hợp đồng thành công rực rỡ thứ hai của Samsung tại quốc gia Bắc Mỹ, sau thỏa thuận cung cấp cho nhà dịch vụ Videotron của Canada vào tháng 12 năm 2019.

  Vẫn chưa biết hợp đồng gần đây của Samsung đạt được có phải là do tranh chấp giữa Huawei với Canada  hay không, sau vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei ông Wan Wanzhou tại Vancouver vào tháng 12 năm 2018, theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì bị cáo buộc gian lận.

  Sau khi Mỹ  trừng phạt Huawei, Samsung đang ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường này. Trong bảy tháng qua, Samsung đã đạt được bốn hợp đồng công nghệ mạng 5G mới, bao gồm các hợp đồng với Videotron vào tháng 12, US Cellular vào tháng 2 và công ty viễn thông Spark của New Zealand vào tháng 3. Samsung có vẻ tự tin rằng, họ có thể tăng thị phần của mình trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị mạng công nghệ 5G.

  “Samsung đang ngày càng đạt nhiều thỏa thuận hơn trong việc cung cấp thiết bị mạng 5G với các nhà mạng di động trên toàn thế giới, nhờ  vào sự dẫn đầu về công nghệ của công ty trong lĩnh vực mạng siêu nhanh”, một quan chức đại diện của Samsung cho biết.

  “Đã hơn 10 năm kể từ khi Samsung bắt đầu âm thầm phát triển các công nghệ liên quan đến mạng 5G, công ty đã giành được sự tin tưởng từ các nhà mạng di động ở Ấn Độ, Mỹ và các nước khác về khả năng thiết lập thành công các mạng siêu nhanh”.

  “Ngoài ra, Samsung dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc giành được các hợp đồng bổ sung tại Mỹ trong quý 3 năm 2020. Khi bắt đầu tăng nguồn cung thiết bị cho thị trường Mỹ bắt đầu từ quý 3 năm 2020, công ty sẽ có thể tăng thị phần toàn cầu trong lĩnh vực viễn thông, “Jeong Ji-soo, một nhà phân tích tại Meritz Securities nói.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Theo Koreatimes

  Chia sẻ.