Sau bản cập nhật cho iOS và macOS mới, Apple cũng đã tung ra bản cập nhật cho Safari 14.1 cho macOS Catalina và Mojave để khắc phục những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

  Tuần trước, Apple vừa cập nhật iOS 14.5.1 và macOS Big Sur 11.3.1 để vá những lỗ hổng bảo mật quan trọng, trong đó có WebKit. Việc cung cấp bản vá bảo mật cho Safari 14.1 cho người dùng hệ điều hành macOS Catalina và Mojave theo Apple là xử lý triệt để việc hacker khai thác lỗ hổng trình duyệt thông qua các nội dung độc hại trên web.

  Như Apple đã chia sẻ chi tiết vào đầu tuần, việc khai thác lỗ hổng bảo mật được tìm thấy trong WebKit được hacker dùng để khai thác và chạy mã thực thi tùy ý trên thiết bị của người dùng mà không cần sự đồng ý.

  Apple tung ra Safari 14.1 với bản vá WebKit cho macOS Catalina và Mojave
  Apple tung ra Safari 14.1 với bản vá WebKit cho macOS Catalina và Mojave

  Apple ngay sau đó đã khắc phục ngay trên iOS 14 và macOS Big Sur, và hãng cũng nhanh chóng phát hành bản cập nhật Safari với các cải tiến bảo mật tương tự cho người dùng chạy macOS Catalina và macOS Mojave.

  Được biết, lỗi khai thác lỗ hổng tương tự cũng đã được khắc phục trên các mẫu iPhone và iPad cũ hơn với iOS 12.5.1, được phát hành vào đầu tuần này cho người dùng.

  Người dùng có thể cập nhật cho hệ điều hành hoặc Safari trên macOS bằng cách vào System Preferences > Software Update và đợi quá trình kiểm tra bản update hiện có và nhấn Install là xong.


  WebKit là gì?

  WebKit được sử dụng như là một cỗ máy dựng hình cho Safari chạy trên Mac OS X, Windows và iOS. Các ứng dụng khác trên Mac OS X cũng có thể sử dụng WebKit, như trình khách e-mail của Apple Mail và Entourage của Microsoft phiên bản 2008, cả hai dùng WebKit để dựng hình các nội dung HTML bên trong ứng dụng của mình.

  TechTimes WIKI
  Chia sẻ.