Apple đã âm thầm thừa nhận sạc MagSafe chỉ có thể cung cấp điện năng ở mức 12W trên iPhone 12 Mini, thay vì 15W như những thiết bị iPhone 12 còn lại.

  Trong một tài liệu hướng dẫn sử dụng gần đây, iPhone 12 Mini sẽ đạt được công suất sạc MagSafe 12W nếu điện năng được cung cấp qua một bộ sạc chuẩn Power Delivery có thông số 9V/ 2,03A trở lên.

  Sạc MagSafe chỉ sạc 12W trên iPhone 12 Mini

  Đối với các mẫu iPhone 12 còn lại, bộ sạc cần có thông số tối thiểu 9V/ 2,22A hoặc 9V/ 2,56A, theo Apple công bố.

  Tài liệu này cũng cho biết thêm, khi được kết nối với các phụ kiện sử dụng cổng Lightning, ví dụ như tai nghe Earpods, công suất sạc MagSafe sẽ tự động giới hạn lại ở mức 7,5W, tức là chỉ cao hơn bộ sạc iPhone kiểu cũ 2,5W.

  Apple cũng khuyến cáo người dùng nên cắm sạc MagSafe vào nguồn điện trước tiến hành sạc cho chiếc iPhone của minh để đạt công suất tối đa, nếu không, hãy nhấc iPhone của mình ra khỏi bộ sạc MagSafe và đặt lại.

  MagSafe là loại phụ kiện sạc không dây mới được giới thiệu chung với iPhone 12 và được tuyên bố sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị này.

  Các phụ kiện sử dụng công nghệ MagSafe sẽ được bán ra bởi Apple cũng như các hãng sản xuất bên thứ ba. Hiện tại, “Táo Mỹ” đang bán các mẫu phụ kiện này với mức giá từ 39 USD.

  Nguồn: Macrumor

  Chia sẻ.