Máy ảnhTin tức

Ronin ra mắt bộ đôi gimbal Ronin S 2 và Ronin SC 2

Ronin S 2 và Ronin SC 2 sở hữu nhiều nâng cấp về thiết kế, phần cứng và có thêm một màn hình phụ hiển thị thông tin trực quan.

Ronin S 2: nhẹ hơn, có màn hình cảm ứng, tối ưu thiết kế

Ronin S 2 và Ronin SC 2 đều là gimbal ba trục đều đi kèm với những nâng cấp mà người dùng mong đợi, bao gồm động cơ mạnh hơn, tải trọng nặng hơn và nhẹ hơn.

Ronin ra mắt bộ đôi gimbal Ronin S 2 và Ronin SC 2

Ronin S 2 với bộ khung được làm từ sợi carbon nên trọng lượng chỉ 1,22kg, nhẹ hơn 0,59kg so với Ronin S thế hệ trước. DJI cho biết RS 2 hỗ trợ tải trọng động tối đa lên đến 4.54kg.

Gimbal cũng được trang bị màn hình cảm ứng 1,4 inch nằm ngay trên joystick. Tại đây, các thông số quan trọng sẽ được hiển thị bao gồm: tùy chỉnh gimbal, tùy chỉnh camera, kiểm tra dữ liệu thông số video đang quay bởi thiết bị mà không cần đến một chiếc smartphone tích hợp như trước đây.

DJI cũng giới thiệu Thuật toán ổn định Titan, một công nghệ dự đoán sẽ tối ưu hóa theo phong cách quay video của người dùng, từ đó tiết kiệm thời gian tùy chỉnh thủ công ở các thông số gimbal.

Tính năng SuperSmooth giúp việc zoom trở nên mượt mà hơn ngay cả khi sử dụng với các ống kính tiêu cự lên tới 100mm.

Một điểm nâng cấp hữu ích khác là bánh răng lất nét đã được di chuyển đến vị trí thuận tiện hơn ngón tay người dùng. Ngoài ra, các khung plate của Arca Swiss và Manfrotto đều tương thích tốt với 2 gimbal mới của DJI.

Ronin SC 2: thiết kế gập tiện dụng, tương thích nhiều dòng mirrorless hơn

Ronin SC 2 là phiên bản nhỏ hơn của RS 2 được tối ưu cho các máy ảnh mirrorless. Kiểu thiết kế mới giúp người dùng có thể gấp gọn gimbal lại, thuận tiện cho việc di chuyển.

Ronin ra mắt bộ đôi gimbal Ronin S 2 và Ronin SC 2

Ronin SC 2 có trọng lượng 1.2kg, có thể tải trọng camera lên đến 3kg. Hãng sản xuất hứa hẹn mang lại khả năng “gồng gánh” tốt hơn trên dòng gimbal này, điển hình là chiếc Panasonic SH1 với ống kính 24-70mm vẫn hoạt động tốt trên SC 2.

Kiểu thiết kế gập nói trên cũng giúp SC 2 tận dụng được những góc quay hẹp, cận mặt đất. Bên cạnh đó, màn hình 1 inch ngay trên tay cầm cũng giúp ích nhiều trong quá trình tác nghiệp.

Ronin ra mắt bộ đôi gimbal Ronin S 2 và Ronin SC 2

Ronin S 2 và Ronin SC 2 đều có dung lượng pin lên tới 12 tiếng, hỗ trợ sạc nhanh 15 phút xài thêm được 120 phút nữa. Ngoài các chế độ quay phim quen thuộc (panorama, time-lapse, khung hình dọc), DJI còn thêm vào Time Tunnel – chế độ quay Hyperlapse kết hợp với xoay trục 360 độ.

Ronin S 2 và Ronin SC 2 có mức giá lần lượt là 849 USD và 499 USD. Ngoài ra, người dùng có thể mua thêm Pro Combo mang đến nhiều món phụ kiện hỗ trợ như: ngàm gắn điện thoại, mô tơ lấy nét độc lập, bộ truyền hình ảnh RavenEye và túi đựng. Mức giá cho combo sẽ là: 999 USD và 739 USD.

Nguồn: TheVerge

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!