Thương hiệu điện thoại thông minh Realme đến từ Trung Quốc được thành lập vào tháng 8/2018. Kể từ những ngày đầu thành lập, hãng này đã liên tiếp phá vỡ rất nhiều kỷ lục.

  Hiện tại, sau hơn hai năm kể từ khi thành lập, Realme đã trở thành thương hiệu smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đạt 50 triệu lô hàng trong quý 3/2020. Điều thú vị nhất là Realme đã đạt được thành tích này ngay giữa thời điểm đại dịch toàn cầu COVID-19.

  Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, trong quý 3/2020: Realme đã tăng trưởng phi mã 132% theo quý và 45% theo năm. Không chỉ vậy, thương hiệu này còn đạt 50 triệu lô hàng trong cùng kỳ.

  Biểu đồ tăng trưởng theo năm và quý của các hãng di động trong quý 3/2020
  Biểu đồ tăng trưởng theo năm (YoY) và quý (QoQ) của các hãng di động trong quý 3/2020 (nguồn: Counterpoint Research)

  Tương tự, thị trường smartphone toàn cầu trong quý 3/2020 tăng 32% theo quý, nhưng lại giảm 4% theo năm. Trong khi đó, mức tăng trưởng theo năm của các OEM hàng đầu như Huawei, Apple, Oppo, Vivo và LG lại có xu hướng giảm. Về phần Realme đã vượt quá mong đợi bất chấp sự suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.

  Các lô hàng smartphone của Realme xuất xưởng đến các khu vực trên thế giới trong quý 3/2020
  Các lô hàng smartphone của Realme xuất xưởng đến các khu vực trên thế giới trong quý 3/2020 (nguồn: Counterpoint Research)

  Những thống kê vừa nêu phía trên chưa phản ánh tất cả. Ở thị trường Ấn Độ, Realme đã tăng trưởng đến 300% theo quý, còn ở khu vực Đông Nam Á mức tăng trưởng theo quý là 47% và 197% theo năm. Nhờ vậy, Realme đã lọt vào trong TOP 5 thương hiệu smartphone lớn nhất tại một số quốc gia như Ấn Độ, Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Singapore, Nga và Úc.

  Tại quê nhà Trung Quốc, Realme đứng thứ sáu trong quý 3/2020 với mức tăng trưởng 90% theo quý. Ở Trung Quốc, thương hiệu này rất phổ biến trong quý trước nhờ công của smartphone 5G giá rẻ. Trên thực tế, Realme đã giúp giảm giá thiết bị cầm tay 5G xuống còn 150 USD (khoảng 3,4 triệu đồng).

  Các lô hàng của Realme tại các thị trường mục tiêu chính trong quý 3/2020
  Các lô hàng của Realme xuất xưởng đến các thị trường mục tiêu chính trong quý 3/2020 (nguồn: Counterpoint Research)

  Trong những quý tới, Realme dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi chiến lược 1 + 4 + N bằng cách tung ra nhiều loại sản phẩm kết nối. Chiến lược của thương hiệu này đang hoạt động tốt ở Ấn Độ, nơi hãng tăng trưởng 45% theo quý đối với danh mục tai nghe TWS, chiếm 12% thị phần trong quý 3/2020.

  Thậm chí cả Realme Buds Q và Realme Buds Air Neo đều lọt vào TOP 5 mẫu tai nghe TWS bán chạy nhất ở Ấn Độ trong quý 3/2020.

  Chia sẻ.