Đời sống sốTin tứcỨng dụng

Raspberry Pi 4 gặp lỗi không nhận nguồn điện qua USB Type-C

TechTimes

Máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 4 vừa được phát hiện gặp vấn đề về việc không nhận được nguồn điện qua USB Type-C.

Cụ thể, lỗi Raspberry Pi 4 không nhận được nguồn điện này vừa được chính thức xác nhận bởi Eben Upton, đồng sáng lập của công ty sản xuất máy tính Raspberry Pi.

Bo mạch máy tính nhỏ này đã “từ chối” nguồn cấp điện từ một số loại cáp USB Type-C. Trong đó, cáp nguồn qua cổng USB-C của MacBook và các máy tính xách tay Type-C mới khác cũng không được chấp nhận.

Máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 4 vừa được phát hiện gặp vấn đề về việc không nhận được nguồn điện qua cổng USB Type-C.
Máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 4 vừa được phát hiện gặp vấn đề về việc không nhận được nguồn điện qua cổng USB Type-C.

Chi tiết lỗi này hơn được mô tả rằng, khi cắm một số cáp USB Type-C không phù hợp, Raspberry Pi 4 sẽ nhận diện là có một phụ kiện chuyển đổi âm thanh và từ chối cung cấp năng lượng.

Giải pháp tạm thời cho lỗi này là người dùng phải sử dụng cáp nguồn USB-C chính thức của Raspberry hoặc cáp Type-C không được đánh dấu điện tử “e-mark”.

Máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 4 vừa được phát hiện gặp vấn đề về việc không nhận được nguồn điện qua cổng USB Type-C.

Đánh dấu điện tử USB Type-C (Electronically marking Type-C) được triển khai bởi một số chip nhà sản xuất trên một hoặc cả hai đầu của cáp. Đặc điểm kỹ thuật USB cho phép chúng được kết nối theo hai cách chính và có hai loại – thụ động và chủ động, chủ yếu phụ thuộc vào việc chúng có cần tăng cường truyền dữ liệu thực tế qua cáp hay không. Hơn nữa, cáp có dấu điện tử là bắt buộc nếu bạn cần cáp có đầy đủ tính năng, như cáp cần chuẩn USB 3.1 Gen1 hoặc Gen2 hoặc sử dụng Chế độ thay thế USB (USB Alt-Mode) hoặc cung cấp dòng điện hơn 3 ampe. Cáp Type-C đi kèm với hầu hết các máy tính xách tay có khả năng sẽ được đánh dấu điện tử trên hộp sản phẩm. Bạn cần xem yếu tố này để khắc phục sự không tương thích với Raspberry Pi 4.

Mặc dù lỗi này gây khó chịu cho người dùng, nhưng chắc chắn Raspberry sẽ sớm khắc phục trong thời gian tới.

Raspberry Pi 4 được bán với giá 35 USD. Sản phẩm được trang bị chipset Cortex-A72 lõi tứ, RAM 1 GB LPDDR4, hai cổng micro-HDMI, Gigabit Ethernet, hai cổng USB 3.0 và nhiều tính năng mới ưu việt hơn phiên bản tiền nhiệm.

[blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!