Đánh giáDi độngMáy ảnhVideo

Quay video 8K của Galaxy S21 Ultra như thế nào so với Canon EOS R5

Chất lượng video 8K được quay bởi Galaxy S21 Ultra 5G so với Canon EOS R5 thực tế như thế nào?

TechTimes

Tương tự như thế hệ trước, Galaxy S21 Ultra 5G vẫn được trang bị khả năng quay video 8K. Vậy nếu so với một chiếc máy ảnh cũng có thể quay được 8K thì sự khác biệt đó sẽ như thế nào?

8K 108MP sẽ như thế nào so với 8K 45MP?

Quay video 8K của Galaxy S21 Ultra như thế nào so với Canon EOS R5

Về thông số camera, Galaxy S21 Ultra 5G có độ phân giải lên đến 108MP trong khi đó chiếc Canon EOS R5 được trang bị cảm biến full-frame 45MP. Cả 2 chiếc máy đều cho phép quay video ở độ phân giải lên đến 8K 24fps (Galaxy S21 Ultra 5G) và 30fps (Canon EOS R5).

So sánh Galaxy S21 Ultra 5G và iPhone 12 Pro Max: Liệu có còn là "Kỳ phùng địch thủ"?
Galaxy S21 Ultra 5G “đọ” quay video 8K với Canon EOS R5

Vì là một chiếc máy ảnh chuyên dụng hơn, nên chúng ta có thể dễ dàng điều khiển các thông số và đây cũng là giới hạn đầu tiên mà TechTimes nhận thấy trên chiếc Galaxy S21 Ultra, vì chiếc máy chỉ có thể quay video tự động hoàn toàn mà không có chế độ thủ công để chúng ta có thể điều chỉnh. Vì thế ở chiếc EOS R5 TechTimes cũng sẽ chọn chế độ tự động hoàn toàn để máy tự điều chỉnh các thông số.

Bên dưới là một số hình ảnh được cắt ra từ clip gốc trong quá trình render video trên phần mềm chuyên dụng. Ở bức ảnh so sánh đầu tiên, về tổng quan thì có thể thấy chiếc S21 Ultra 5G tỏ ra có phần lợi thế hơn ở màu sắc vùng trời hay bức tường đều được máy xử lý tươi hơn so với chiếc EOS R5.

Quay video 8K của Galaxy S21 Ultra như thế nào so với Canon EOS R5

Để kiểm tra được độ nét giữa cảm biến 108MP và 45MP, TechTimes thử phóng to cả 2 video lên khoảng gần 1000x. Lúc này có thể thấy được lợi thế của cảm biến full-frame trên EOS R thể hiện một cách rõ rệt. Chi tiết được giữ lại khá nhiều trong khi đó hình ảnh từ chiếc S21 Ultra 5G chi tiết không còn được thể hiện rõ ràng nữa.

Quay video 8K của Galaxy S21 Ultra như thế nào so với Canon EOS R5

So với chiếc EOS R5, thì S21 Ultra tỏ ra lợi thế hơn ở điểm “ăn liền” khi quay đối với những người dùng cơ bản. Hình ảnh được cân bằng từ vùng sáng đến vùng tối một cách tự động nên có thể đăng tải video lên mạng xã hội ngay mà không cần phải chỉnh sửa cầu kỳ.

Galaxy S21 Ultra 5G "đọ" quay video 8K với Canon EOS R5
Vùng tối của hình ảnh được S21 Ultra xử lý luôn trong quá trình quay.

So sánh quay 8K của Galaxy S21 Ultra với Canon EOS R5.

Khi quay chủ thể là người, cả 2 chiếc máy đều có chế độ bắt nét khuôn mặt. Ở chiếc S21 Ultra thì có vẻ như máy cũng đã xử lý luôn phần da mặt của mẫu và tăng độ sáng của vùng tối lên làm cho bức ảnh sáng hơn nhưng lại khiến cho vùng tóc mất khá nhiều chi tiết.

Để có thể xem được hình ảnh chất lượng hơn từ clip gốc, bạn có thể truy cập tại đây hoặc xem video bên dưới:

Tóm lại

TechTimes đánh giá khả năng quay video 8K của chiếc Galaxy S21 Ultra hoàn toàn có thể dùng được, với khả năng này bạn có thể lưu lại được nhiều khoảnh khắc hơn khi quay và trích xuất lại hình ảnh từ clip mà vẫn có được một chất lượng rất tốt. So với một thiết bị chuyên dụng như EOS R5 thì chắc chắn một điều là S21 Ultra không thể bằng được, nhưng chiếc máy lại giải quyết được vấn đề “nhanh, gọn” của đại đa số người dùng, không cần phải quá chỉnh sửa gì nhiều.

Tuy nhiên, thực sự mà nói thì ở thời điểm hiện tại chất lượng 4K được sử dụng rộng rãi hơn vì hầu như chúng ta đều xem nội dung trên các thiết bị di động và nội dung 4K cũng dễ dàng hậu kỳ hơn là 8K.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 73 đánh giá, thứ hạng là 5/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!