Gần đây, ViewSonic – nhà cung cấp các giải pháp trình chiếu hàng đầu của Mỹ, đã công bố những giải pháp màn hình hỗ trợ chơi game độ phân giải 2K cho các hệ máy chơi game thế hệ mới của Sony (PS5) và Microsoft (Xbox Series X).

  Với sự ra mắt gần đây của PlayStation 5, khi mà thiết bị này chưa hỗ trợ việc chơi game với độ phân giải 2K đã nảy sinh ra một nhu cầu cấp thiết đối với game thủ. Theo Sony, người dùng sẽ chưa thể xuất tín hiệu 1440p, do hãng ưu tiên việc chơi game trên TV 4K trước.

  Hiện nay trên thị trường không có nhiều TV hỗ trợ chuẩn 1440p, mà đa phần là 1080p hoặc 4K, do đó Sony chưa thêm tùy chọn độ phân giải này vào PS5.

  Chính vì vậy, đối với những game thủ sử dụng cả PC lẫn Console đang sử dụng màn hình QHD hay 2K, thì họ đã phải giảm độ phân giải của game xuống 1080p do không có giải pháp hỗ trợ cho việc chơi game độ phân giải cao với phần cứng hiện tại.

  PS5 của bạn không hỗ trợ 2K? Hãy để ViewSonic lo!
  PS5 của bạn không hỗ trợ 2K thì hãy để ViewSonic lo

  Để mang đến cho game thủ có máy chơi game console dù cũ hay mới một trải nghiệm tốt nhất, ViewSonic đã tối ưu hóa một số dòng màn hình của mình, hỗ trợ tín hiệu 4K và sẽ tự động giảm độ phân giải xuống QHD. Điều này sẽ giúp game thủ có thể chơi game trên một chất lượng hình ảnh tốt nhất, mà không cần phải tinh chỉnh, hay cài đặt phần mềm phức tạp.

  Các dòng màn hình được hỗ trợ sẽ bao gồm:

  • Elite XG270QC
  • ELITE XG270Q
  • VX2768-2KPC-mhd
  • VX3268-2KPC-mhd
  • VX2705-2KP-mhd/VX2768-2KP-mhd
  • XG2705-2K
  Chia sẻ.