Đời sống sốKhoa họcTin tứcỨng dụng

Phát sốt với khẩu trang phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới

TechTimes

Khẩu trang phân hủy sinh học 100% mới làm từ chất liệu vải sợi cây gai dầu được đánh giá là siêu phẩm thân thiện với môi trường, và cũng mang lại giá trị lớn giữa đại dịch Covid-19.

Được huy động để ứng phó với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, công ty Geochanvre có trụ sở tại Bourgogne-Franche-Comté, Pháp vừa cho ra mắt một loại khẩu trang phân hủy sinh học 100%. Khẩu trang này làm từ sợi cây gai dầu mà bản chất sợi này có ưu điểm tự kháng nấm mốc rất tốt, có thể lọc 89% các hạt 3 μm, được lót bằng một lớp màng bảo vệ tối màu bằng axit polylactic, cũng như có khả năng co giãn, chịu nhiệt tốt hơn cả vải cotton.

Quan trọng hơn, khẩu trang này cũng đã được kiểm nghiệm bởi DGA (Direction Générale des Armées).

Phát sốt với khẩu trang phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới

Đại diện công ty Geochanvre cho biết, do mang nhiều ưu điểm vượt trội cũng như thân thiện với môi trường, mẫu khẩu trang này đã được các công ty, đại lý, thương hiệu ở Bỉ, Switzerland và Italy đặt mua hàng trăm ngàn cái, trung bình hiện công ty đang sản xuất khoảng 5.000 chiếc khẩu trang/ngày từ chất liệu sợi cây gai dầu.

Khẩu trang này có thể dùng tối đa trong 4 giờ, và sau khi bỏ đi, nó dễ phân hủy trong phân trộn hoặc trong chậu hoa…

“Về đặc tính kỹ thuật, chất liệu sợi cây gai dầu được sử dụng làm khẩu trang hoàn toàn, mà không cần thêm bất cứ hợp chất nào khác vào, dù có là chất keo dính hay phụ gia nào khác. Không những thế, loại sợi này cũng rất thoáng và tạo cảm giác dễ thở, dễ chịu khi đeo khẩu trang”, bà Stephanie Gauvenet, Giám đốc công ty Geochanvre chia sẻ.

Phát sốt với khẩu trang phân hủy sinh học 100% đầu tiên trên thế giới

Giữa đại dịch Covid-19 đang hoành hành, việc đeo khẩu trang là tiêu chí bảo vệ sức khỏe hàng đầu. Nhưng đồng nghĩa, số lượng khẩu trang dùng một lần thải ra môi trường, bãi rác, trôi dạc ra biển khá nhiều đặt ra một bài toán nan giải về bảo vệ chất lượng môi trường. Thế nên, việc dùng khẩu trang phân hủy sinh học 100% làm từ chất liệu sợi cây gai dầu vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Được biết, khẩu trang dùng một lần phần lớn được làm bằng nhựa loại polypropylene – loại nhựa tương tự được tìm thấy trong tã trẻ em – có thể mất tới 500 năm để phân hủy trong tự nhiên. Do đó, để hạn chế tác động của chúng, các khẩu trang tự phân hủy sinh học nên được ưu tiên nhiều hơn.

Theo Linfodurable / Geochanvre

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!