Đời sống sốTin tức

Oracle: Chưa đến 20% dự án về sáng kiến đổi mới được hiện thực hoá

Mặc dù vai trò của các ý tưởng đổi mới cực kỳ quan trọng cho sự tăng trưởng. Tuy nhiên, theo chia sẻ tại sự kiện Oracle OpenWorld Asia 2019, việc thiếu lãnh đạo, quy trình chuẩn và nhất là có sự không thống nhất về quan điểm khiến cho các dự án này khó thành công và áp dụng trong thực tế cuộc sống.

Theo chia sẻ của Oracle tại sự kiện OpenWorld Asia 2019 diễn ra tại Singapore, chưa đến 20% dự án liên quan đến sự đổi mới đi vào thực tế cuộc sống. Con số này có được nhờ vào kết quả khảo sát của hơn 1.850 người có khả năng đưa ra quyết định trong khu vực trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Con số này càng trở nên chính xác hơn trên thị trường giải pháp đám mây, khi mà mối quan hệ giữa tăng trưởng và đổi mới trở nên cực kỳ khăng khít. 

Mạnh dạn đầu tư và áp dụng sự đổi mới là khởi nguồn cho sự phát triển bền vững.
Mạnh dạn đầu tư và áp dụng sự đổi mới là khởi nguồn cho sự phát triển bền vững.

Một tin không vui là hầu hết các công ty được phỏng vấn đã chia sẻ rằng, mặc dù biết được đổi mới là quan trọng, nhưng họ tỏ ra khá thờ ơ, không chủ động cho kế hoạch đổi mới trong 3 năm tiếp theo.

Ông Andrew Sutherland, Phó chủ tịch cấp cao, mảng Công nghệ và Hệ thống - Oracle APAC, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi
Ông Andrew Sutherland, Phó chủ tịch cấp cao, mảng Công nghệ và Hệ thống – Oracle APAC, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Ông Andrew Sutherland, Phó chủ tịch cấp cao, mảng Công nghệ và Hệ thống – Oracle APAC, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cho biết: “Trong khi cả Châu Á đã dẫn đầu thế giớ về khả năng sáng tạo, thì nghiên cứu này lại chứng minh rằng thời kỳ của sự trì trệ về đổi mới.”

Ông nhấn mạnh: “Trước đây, nền kinh tế toàn cầu cạnh tranh khốc liệt, phần lớn công ty không thể đủ khả năng để chạy theo xu thế. Nhóm có nguy cơ bị bỏ lại phía sau khó có thể bắt kịp. Thay vì bỏ buộc, họ nên phân tích các rào cản và tìm cách giải quyết chúng một cách tích cực. Với nét văn hoá về tinh thần hỗ trợ lẫn nhau một cách hiệu quả, các nhà lãnh đạo có thể cùng nhau tương trợ lẫn nhau để từ đó đưa ra những phương pháp mới. Như vậy, khả năng thành công sẽ rất cao. Sáng tạo không chỉ là về ý tưởng, mà còn về cách thực hiện.”

Nghiên cứu của Oracle cũng cho thấy, 2/3 trong số những người được hỏi nói rằng 80% các dự án đổi mới không bao giờ được đưa ra thị trường. Hơn 1/3 các công ty được phỏng vấn cảm thấy choáng ngợp bởi có quá nhiều dự án đổi mới. Ngoài ra, có đến 28% người khảo sát có xu hướng hoặc đang chống lại sự cải tiến, thay đổi. 

Khá bất ngờ khi có đến 26% cho rằng, quy trình và quy định là tác nhân ngăn cản sự đổi mới. Bên cạnh đó, có đến 26% là sự thiếu tầm nhìn và 23% cho biết doanh nghiệp thiếu tự tin là những rào cản lớn đối với đổi mới.

Nhân tố cản trở các sản phẩm, dịch vụ mới tiếp cận thị trường và khách hàng là sự thiếu công nghệ giao hàng và thực thi. Điều này khiến cho việc đổi mới bị “cô lập” với hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Mặc dù vậy, nghiên cứu cũng cho biết có đến 86% công ty, tập đoàn đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc liên tục đầu tư cho việc nghiên cứu và đổi mới.

Oracle: Chưa đến 20% dự án về sáng kiến đổi mới được hiện thực hoá

Một sự dịch chuyển quan trọng trong cách đánh giá tính hiệu quả của việc đầu tư (ROI) của các doanh nghiệp hiện nay. Thay vì chọn cách đo lường năng suất và sự thành công theo cách truyền thống là dựa trên năng suất thực của nhân viên và doanh thu, thì có đến 57% doanh nghiệp được phỏng vấn cho biết chọn sự hài lòng trong trải nghiệm của khách hàng và 52% chọn sự tồn tại và phát triển bền vững.

Báo cáo “Having a successful innovation agenda” dựa trên kết quả khảo sát của hơn 5.000 nhà ra quyết định về mảng giải pháp đám mây và phần mềm. Khảo sát được thực hiện tại 24 thị trường tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Úc, New Zealand, Singapore, Malaysia, Thailand, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Các đơn vị tham gia nghiên cứu có doanh thu từ 500 triệu bảng Anh và quy mô doanh nghiệp từ 100 đến 50.000 nhân viên.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!