Được trang bị camera selfie có thông số lên đến 44MP kết hợp cùng tính năng chụp đêm, Oppo Reno3 cho ra những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng rất ấn tượng.

  Về thông số camera, Reno3 sở hữu bộ 4 camera phía sau gồm camera chính 48MP, camera tele 13MP được trang bị khả năng zoom quang học 2x, camera góc siêu rộng 8MP và cuối cùng là camera B/W 2MP. Đây có thể gọi là “combo” camera phổ biến trên những sản phẩm hiện nay, máy cho khả năng chụp ảnh đa dụng.

  Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, hầu như mọi thiết bị trong cùng tầm giá này đều cho chất lượng hình ảnh rất tốt và kể cả Oppo Reno3 cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Kết hợp cùng AI, camera của Reno3 cho chất lượng ảnh chụp từ góc rộng, macro đến chân dung hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng hiện nay là chụp và chia sẻ lên mạng xã hội ngay mà không cần phải chỉnh sửa gì quá nhiều.

  Ảnh chụp chế độ góc rộng.
  Ảnh chụp chế độ góc rộng.
  Ảnh chụp chế độ macro.
  Ảnh chụp chế độ macro.

  Ảnh chụp chế độ chân dung.
  Ảnh chụp chế độ chân dung.

  Hơn thế nữa, trên Reno3, Oppo đã trang bị cho máy một tính năng mới giúp người sử dụng có thể chụp được một tấm ảnh có độ phân giải lên đến 108MP dù cho máy chỉ được trang bị camera có độ phân giải 48MP. Công nghệ mới này khá tượng tự như công nghệ upscale hình ảnh mà chúng ta đã nghe được trên những mẫu TV mới hiện nay, máy sẽ dùng các thuật toán để tổng hợp hình ảnh và từ đó làm tăng độ phân giải của bức ảnh lên.

  Nếu nhìn vào 2 bức ảnh bên trên bạn sẽ khó nhận ra điểm khác biệt giữa chúng, nhưng khi xem thông số và phóng to bức ảnh lên bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt. Bức ảnh được upscale bằng phần mềm sẽ có thông số lớn hơn nhiều và khi phóng to lên thì chi tiết của bức ảnh cũng nhiều hơn so với bức ảnh chụp bằng chế độ thường. Với bức ảnh có độ phân giải lớn thì bạn có thể thoải mái in ra khổ lớn nhưng ảnh vẫn đảm bảo được chất lượng. Tuy nhiên tính năng này chỉ hiệu quả tốt ở môi trường đầy đủ sáng còn nếu chụp ở điều kiện thiếu sáng thì bức ảnh sẽ bị noise khá nhiều.

  Thông số ảnh chụp bằng chế độ XHD.
  Thông số ảnh chụp bằng chế độ XHD.
  Thông số ảnh chụp tự động.
  Thông số ảnh chụp tự động.

  Đến với điều kiện thiếu sáng thì đây là nơi mà chúng ta có thể thấy rõ được khả năng chụp ảnh của chiếc máy như thế nào so với thế hệ trước hoặc so với những sản phẩm khác trong cùng tầm giá. Với khẩu độ camera lớn lên đến f/1.8 thì trong điều kiện thiếu sáng không thể nào làm khó được Reno3, đặc biệt khi chụp trong điều kiện thiếu sáng bạn có thể chuyển qua Chế độ chụp đêm để bức ảnh có chất lượng tốt hơn.

  Ở hai bức ảnh bên trên, bên trái được chụp bằng Chế độ tự động thông thường và bên phải chụp bằng Chế độ ban đêm, bạn có thể thấy bức ảnh bên phải có phần sắc nét hơn và các vùng cháy sáng cũng đượ tái tạo lại tốt hơn so với Chế độ chụp thường.

  Đến với thế mạnh trước nay trên những sản phẩm của Oppo đó chính là khả năng selfie, với camera selfie có độ phân giải lên đến 44MP, Oppo Reno3 là chiếc điện thoại có thông số camera selfie lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Chất lượng ảnh chụp trong đều kiện đầy đủ sáng hầu như không có quá nhiều điều để nói khi Oppo đã làm rất tốt để người có thể sống ảo bằng camera gốc của máy mà không cần thông qua một ứng dụng thứ 3 nào khác.

  Tuy nhiên điểm mới mà chúng ta có được trên Reno3 khiến Reno3 tạo được lợi thế so với những hãng khác đó là Chế độ chụp đêm bằng camera selfie, về cơ chế hoạt động thì vẫn không khác so với chế độ chụp đêm ở camera sau, máy vẫn sử dụng thuật toán chồng ảnh.

  Tuy nhiên lợi thế khi chụp bằng camera selfie ở chế độ chụp đêm là khi bấm chụp thì camera sẽ được trợ sáng bằng cách màn hình chuyển sang tông màu trắng và đẩy độ sáng lên cao làm cho chủ thể được nổi bật hơn hẳn so với môi trường xung quanh. Bạn có thể  dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt giữa bức ảnh selfie thường phía trên và ảnh được selfie bằng Chế độ ban đêm phía dưới.

  Kết luận

  Có thể thấy trên Reno3, Oppo đã khá đầu tư vào khả năng nhiếp ảnh của máy bằng việc nâng cấp phần cứng lẫn phần mềm. 2 điểm nổi trội khi nói về camera của Reno3 đó là chụp ảnh có độ phân giải 108MP dù camera chỉ 48MP và khả năng selfie đêm, kết hợp cùng với các tính năng chụp khác giúp cho chiếc máy trở nên thực dụng hơn với người sử dụng. Với Reno3 bạn có thể sống ảo bất chấp ngày hay đêm!

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.