Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông lớn của Nhật Bản là KDDI đã phối hợp với một số công ty khởi nghiệp tiến hành chạy thử loại xe taxi không người lái sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao 5G.

  Taxi không người lái được vận hành thông qua hệ thống camera, thiết bị cảm ứng lắp đặt bên trong xe và sử dụng mạng 5G để ghi nhận các hình ảnh giao thông theo thời gian thực từ trung tâm giám sát được đặt ở xa.

  Trong thử nghiệm này, loại taxi trên có thể đến đón khách và chạy khoảng 200m trên đường phố của quận Shinjuku thuộc thủ đô Tokyo.

  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông lớn của Nhật Bản là KDDI đã phối hợp với một số công ty khởi nghiệp tiến hành chạy thử loại xe taxi không người lái (ảnh) sử dụng mạng dữ liệu tốc độ cao 5G.

  Một công ty tham gia quá trình thử nghiệm cho biết việc sử dụng mạng 5G có thể đảm bảo việc gửi và nhận các hình ảnh có dung lượng lớn không bị chậm trễ, do đó, taxi không người lái có thể vận hành an toàn ngay cả khi lưu lượng giao thông đông đúc.

  KDDI và các công ty khởi nghiệp đặt mục tiêu sẽ thử nghiệm loại taxi này trên toàn Nhật Bản trong thời gian tới.

  Theo Phó Thị trưởng Tokyo Manabu Miyasaka, ông hoàn toàn không cảm thấy lo lắng và e ngại trong quá trình trải nghiệm là hành khách của chuyến taxi không người lái. Ðây có thể là chìa khóa làm thay đổi các khu phố của Tokyo trong tương lai không xa.

  Trong khi đó, Iwaki Yoichi, đại diện KDDI cho rằng cuộc thử nghiệm được tiến hành tại khu vực thành phố, đã cho thấy bước phát triển rất tích cực của hệ thống mạng 5G. KDDI sẽ nỗ lực để hiện thực hóa ý tưởng triển khai loại ô tô nói trên tại các địa phương của Nhật Bản trong thời gian tới.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/nhat-thu-nghiem-taxi-khong-nguoi-lai-dung-mang-5g-a127227.html

  Chia sẻ.