Nhận thức được tác hại của rác thải điện tử đối với cuộc sống, nhà phân phối pin sạc dự phòng Energizer là DTR vừa công bố dự án Drive Green với những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.

  Nhà phân phối pin Energizercông ty DTR cho biết, các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống con người, điều này đồng nghĩa với việc phát sinh một lượng rác thải điện tử lớn với tốc độ gia tăng nhanh chóng không ngừng. Trong rác thải điện tử có chứa hơn 1.000 hợp chất, chủ yếu là các thành phần kim loại nặng, các chất hữu cơ… Các chất này có thể ngấm sâu vào lòng đất và mạch nước ngầm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính bạn và những người thân, để lại hậu họa khôn lường cho môi trường.

  Nhà phân phối pin Energizer DTR cùng Caravan VN công bố dự án hướng xanh Drive Green

  Ông Nguyễn Đỗ Đức Dũng – Giám đốc nhà phân phối DTR cho biết: “Ngay từ những ngày đầu bắt tay vào phân phối sản phẩm công nghệ, chúng tôi đã ý thức được sự tác động của rác thải điện tử đến môi trường và dành mối quan tâm đặc biệt đến chúng. Định hướng trở thành nhà phân phối xanh, Công ty DTR nói chung và nhãn hàng Energizer đều có quy trình xử lý chất thải điện tử theo đúng quy định pháp luật và theo tiêu chuẩn chung của các công ty quốc tế. Công ty RLG là đối tác tin cậy được chúng tôi lựa chọn để xử lý.”

  Ông Nguyễn Đỗ Đức Dũng - Giám đốc nhà phân phối DTR (bên trái) rất tích cực tham gia hoạt động gom nhặt rác thải tại Hồ Dankia (Lâm Đồng).
  Ông Nguyễn Đỗ Đức Dũng – Giám đốc nhà phân phối DTR (bên trái) rất tích cực và trực tiếp tham gia hoạt động gom nhặt rác thải tại Hồ Dankia (Lâm Đồng).

  Để hiện thực hóa mục tiêu, công ty DTR đã cùng cộng đồng Caravan Việt Nam phát động chiến dịch Drive Green – hành trình hướng xanh nhằm tăng cường nhận thức và đánh thức trách nhiệm bảo vệ môi trường trong mỗi cá nhân.

  Rác thải khó phân huỷ tồn tại rất nhiều ven bờ hồ Dankia (tỉnh Lâm Đồng).
  Rác thải khó phân huỷ tồn tại rất nhiều ven bờ hồ Dankia (tỉnh Lâm Đồng).

  Với chiến dịch này, công ty cùng cộng đồng Caravan Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực như ra mắt triển khai hoạt động thu đổi pin & Giới thiệu dự ánDrive Green nhân dịp Sinh nhật Lần thứ 8 của Diễn đàn Caravan VN.

  Sau hoạt động thu dọn rác, bờ hồ trở nên sạch sẽ hơn.
  Sau hoạt động thu dọn rác, bờ hồ trở nên sạch sẽ hơn.

  Bên cạnh đó, các thành viên tham gia cũng tham gia hoạt động Thử thách Xanh 72h (Drive Green Challenge). Hành trình Tp Hồ Chí Minh – Đà Lạt chinh phục những cung đường xanh mướt đầy thú vị & bất ngờ. Gắn kết tinh thần đồng đội, chinh phục thử thách bảo vệ môi trường ở từng chặng đường, lan tỏa thông điệp đến cộng đồng bằng những hành động thiết thực.

  Sau hoạt động thu dọn rác, bờ hồ trở nên sạch sẽ hơn.

  Thông qua việc này, cho thấy những suy nghĩ nghiêm túc của một nhà phân phối pin như DTR về trách nhiệm với cộng đồng. Ngoài ra, DTR cũng cam kết đồng hành cùng các hoạt động Drive Green của diễn đàn Caravan trong năm 2019-2020 và tài trợ các dự án cộng đồng liên quan về môi trường.

  Sau hoạt động thu dọn rác, bờ hồ trở nên sạch sẽ hơn.

  DTR – Hành trình hướng xanh, cho cuộc sống thêm xanh

  • Truyền thông các thông điệp liên quan về tác hại của rác thải điện tử, tái chế rác thải điện tử đúng cách.
  • Phối hợp các hệ thống DTR trên toàn quốc triển khai dự án Drive Green với chuỗi hoạt động: Thu đổi phụ kiện cũ đổi phụ kiện mới với nhiều ưu đãi ưu đãi cho người dùng công nghệ. Song song đó, góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về rác thải điện tử & chung tay góp phần cùng DTR xử lý rác thải điện tử đúng quy trình.
  • Nhà phân phối pin Energizer – DTR mong muốn hướng đến vai trò của một Nhà Phân Phối xanh -> Đại Lý xanh -> Người tiêu dùng xanh -> Cuộc sống xanh.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  Chia sẻ.