Nguyên nhân của việc trì hoãn phát hành này được cho là do màn hình LCD 6,1 inch phiên bản iPhone 9 gặp phải vấn đề về năng suất.

  Theo PhoneArena, chiếc điện thoại iPhone 9 sẽ phát hành chậm hơn 1 hoặc 2 tháng so với kế hoạch trước đó của Apple là 9/2018. Mặc dù vậy đây không phải là lần đầu tiên Apple trì hoãn phát hành sản phẩm. Năm ngoái, công ty đã trì hoãn phát hành iPhone X so với iPhone 8 và 8 Plus do các vấn đề năng suất với bộ cảm biến TrueDepth hoàn toàn mới cho Face ID. Năm nay, hoạt động sản xuất TrueDepth đã được Apple làm chủ, tuy nhiên tấm nền LCD được báo cáo gây ra cùng một vấn đề về năng suất.

  iPhone 9 sẽ lên kệ trễ hơn các thành viên OLED còn lại.
  iPhone 9 sẽ lên kệ trễ hơn các thành viên OLED còn lại.

  Apple đã được báo cáo làm việc với JDI để triển khai công nghệ màn hình Full Active, trong khi LG Display sản xuất tấm nền 6,1 inch. Nhưng việc sản xuất tấm nền màn hình lớn đã dẫn đến một số vấn đề lớn hơn. Các nhà sản xuất khó vượt qua những giới hạn, đồng nghĩa việc một bản phát hành bị trì hoãn.

  LG đã có một chiếc điện thoại với màn hình LCD cao cấp trên G7, tuy nhiên có thể nhu cầu chất lượng mà Apple đặt ra với các nhà cung cấp cao hơn dẫn đến sự khó khăn trong quá trình sản xuất. Với mục tiêu kích thước tổng thể 150,9 x 76,5 x 7,7 mm, chiếc iPhone sắp ra mắt này được cho là đi kèm màn hình lớn trong thân máy nhỏ gọn, kèm mức giá phải chăng hơn.

  Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 9 về tổng thể, máy vẫn có thiết kế tương tự iPhone X với thiết kế hai mặt kính và khung kim loại. Đuôi máy tiếp tục không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Phần viền màn hình trên chiếc máy cũng gần như được tối giản hoàn toàn để người dùng có thể tận hưởng kích thước màn hình lớn nhất trong một thân máy nhỏ nhất.

  Mô hình iPhone 9 được cho là sẽ chỉ có camera đơn ở mặt sau và màn hình không hỗ trợ cảm biến vân tay 3D Touch như iPhone X.

  Theo Người Đưa Tin

  Chia sẻ.