Tin tức

iPhone X có thao tác cảm ứng mượt mà nhờ đẩy tần số quét lên 120Hz

iPhone X có thao tác cảm ứng mượt mà nhờ đẩy tần số quét lên 120Hz

Tuy không được trang bị tần số quét 120Hz thực như iPad Pro (2017) nhưng bản thân iPhone X cũng tận dụng công nghệ này để có trải nghiệm tốt nhất.

iPhone X là mẫu máy đột phát của Apple khi hãng đã mạnh dạn bỏ đi cụm cảm biến vân tay Touch ID kiêm phím Home vật lý. Cũng từ đây, người dùng sẽ phải làm quen lại với toàn bộ thao tác sử dụng iPhone, chủ yếu đến từ việc “chạm và vuốt”. Và thực thế cho thấy, Apple đã chứng minh được rằng mình là hãng điện tử có khả năng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tốt nhất hiện nay.

Theo một bản thống kê thông số kĩ thuật màn hình được gửi cho các lập trình viên, Apple đã cung cấp các thông tin về tần số quét màn hình, khả năng hỗ trợ Apple Pencil và 3D Touch trên các dòng thiết bị cầm tay của mình. Với iPhone X, có thể thấy tuy màn hình của máy vẫn thuộc dạng tiêu chuẩn với tần số quét 60Hz (Touch Deleviery Rate) tuy nhiên tần số quét tương tác màn hình (Touch Sample Rate) đã được đẩy lên 120Hz.

Có thể hiểu đơn giản điều này là mỗi khi người dùng chạm ngón tay của mình lên màn hình, hệ thống sẽ tự động tăng tần số quét lên gấp đôi (từ 60Hz lên 120Hz), từ đó dẫn đến các thao tác tiếp theo như nhấn chọn, vuốt màn hình sẽ trở nên mượt mà, không có độ trễ. Sau khi đã thao tác xong, màn hình sẽ được đưa trở lại tần số quét bình thường (60Hz) nhằm tiết kiệm điện năng.

iPhone X có thao tác cảm ứng mượt mà nhờ đẩy tần số quét lên 120Hz
iPhone X có thao tác cảm ứng mượt mà nhờ đẩy tần số quét lên 120Hz

Có thể thấy iPhone X tuy không sở hữu công nghệ Promotion Display như trên các mẫu iPad Pro thế hệ mới nhưng cách làm của Apple nói trên cũng đã mang lại trải nghiệm vuốt cảm ứng của người dùng rất tốt, nhanh và nhạy. Ngoài ra, có thể thấy iPad Pro 9,7 và 12,1 inch đời đầu cũng có kiểu màn hình tương tự.

Theo Nghe Nhìn Việt Nam

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Nhấn vào ngôi sao để xếp hạng:

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn chưa đánh giá bài viết! Hãy giúp TechTimes cải thiện nội dung nhé!

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!