Chiếc Galaxy Note 4 bất ngờ phát nổ trong đêm khi đang sạc khiến bé gái 5 tuổi bị bỏng nặng phần mặt, trong khi cha của bé bị cháy tóc, nguyên nhân do pin dởm.

Theo Mashable, sự việc xảy ra tại thị trấn An Thuận (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Anh Feng Lingling, cha của nạn nhân kể lại rằng, anh sạc qua đêm chiếc điện thoại Galaxy Note 4 mua hồi tháng 8 năm ngoái với giá 2.699 nhân dân tệ (khoảng 390 USD) và vẫn thường có thói quen này. Chiếc điện thoại được đặt trên chiếc bàn gần với giường ngủ, nơi bé Yun, anh và vợ anh đang nằm.

[Nguy hiểm] Galaxy Note 4 phát nổ vì pin dởm 428
Vụ nổ khiến bé Yun bị bỏng nặng phần mặt, còn anh Feng bị cháy tóc.

“Khi đó là khoảng 4 giờ sáng, khi cả gia đình đang ngủ thì bỗng nhiên tôi nghe tiếng la hét của con bé. Tôi nhanh chóng bật điện và thấy mặt con tôi đầy máu. Lập tức, tôi cùng vợ chuyển bé tới bệnh viện cấp cứu”, anh Feng kể lại.

Theo bác sĩ khám cho bé Yun, rất may là vụ nổ không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng khuôn mặt có thể để lại sẹo suốt đời vì vết bỏng. Trong khi đó, vụ nổ cũng khiến tóc của anh Feng cháy sém.

Anh Feng cho biết, mình mua chiếc Galaxy Note 4 tại một cửa hàng địa phương. Sau vụ nổ, đại diện cửa hàng đã đến thăm và lo toàn bộ viện phí cho bé Yun. Cửa hàng khẳng định sản phẩm mình bán là chính hãng, và cơ quan quản lý thị trường sau khi kiểm tra cũng khẳng định lại điều này.

[Nguy hiểm] Galaxy Note 4 phát nổ vì pin dởm 429
Chiếc Galaxy Note 4 bị hư hại hoàn toàn.

Vụ việc cũng nhanh chóng được báo cáo lên Samsung. Tuy nhiên, sau khi điều tra, hãng kết luận chiếc điện thoại này được gắn pin giả, không phải sản phẩm chính hãng.

Đây không phải là lần đầu tiên điện thoại phát nổ khi đang sạc qua đêm. Trước đó, chiếc iPhone 6 Plus của một phụ nữ tại Hong Kong đã phát nổ và bốc cháy trong đêm nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, hay chiếc điện thoại Galaxy S III phát nổ trên giường của một người dùng ở Phần Lan. Không chỉ điện thoại, máy tính bảng cũng từng phát nổ khi đang sạc, như trường hợp chiếc Nexus 7 của một người dùng Trung Quốc.

Việc điện thoại phát nổ khi đang sạc qua đêm là điều được các chuyên gia cảnh báo từ lâu nhưng vẫn còn một số người giữ thói quen này bởi nhiều lý do khác nhau. Sự việc trên tiếp tục là lời cảnh báo cho những ai thường sạc điện thoại hay máy tính bảng qua đêm, nhất là khi để thiết bị quá gần mình trong khi đang ngủ.

 

Chia sẻ.