Người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood, ngày 25/5 cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử cần cảnh giác hơn về căn cứ đầu tư của mình sau một cú sốc khiến thị trường mất hơn 800 tỷ USD vốn hóa.

  Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos (Thụy Sỹ), ông Gavin Wood hy vọng các nhà đầu tư chú ý hơn về cái đằng sau tên của đồng tiền điện tử khi tham gia một cộng đồng, hệ sinh thái, nền kinh tế.

  Các công ty tiền điện tử và chuỗi khối đã được chú ý nhiều tại hội nghị WEF năm nay, dù thị trường sụt giảm giá trị trong những tuần ngay trước khi diễn ra sự kiện, trong đó đồng tiền số Luna lớn thứ 8 đã trở thành vô giá trị.

  Israel thử nghiệm công nghệ Ethereum cho đồng Shekel kỹ thuật số
  Người đồng sáng lập Ethereum lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư

  Đây là lần đầu tiên ông Wood, nhà khoa học máy tính 42 tuổi của Anh, tham dự WEF để nói về mối quan hệ hợp tác mới giữa dự án chuỗi khối Polkadot của mình với dự án Liberty của tỷ phú Mỹ Frank McCourt.

  Chuỗi khối là sổ cái công khai, lưu giữ các số liệu giao dịch trên các mạng máy tính. Cũng như các loại tiền điện tử, chuỗi khối hầu như chưa được quản lý. Ông Wood cho biết mạng Internet không có khái niệm thực về tính hợp pháp, vì đây là điều được các quốc gia có chủ quyền quyết định.

  Theo ông Wood, quan hệ hợp tác mới nói trên nhằm phân quyền kiểm soát mạng và cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu của chính mình nhiều hơn. Ông nói công nghệ không thể giúp các nhà đầu tư không mắc lỗi, nhưng có thể giúp những ai muốn hiểu rõ hơn thực tế đang diễn ra trên thế giới, hiểu họ đang mua bán cái gì.

  Ethereum (ETH) là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến.

  Theo BNews/AP

  Chia sẻ.