Thông qua kênh Zalo chính thức, các tỉnh miền Trung đã kịp thời gửi đến người dân những thông tin quan trọng trước diễn biến phức tạp của lũ lụt.

  Với việc nhiều người sử dụng Zalo làm công cụ liên lạc thường ngày, chính quyền địa bàn tại các tỉnh miền Trung đã  gửi thông báo khẩn, cách chủ động ứng phó với lũ và ngập lụt đến tài khoản của từng người dân.

  Người dân miền Trung theo dõi diễn biến mưa lũ qua Zalo

  Cụ thể, các trang Zalo chính thức như: “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, trang Zalo “Chính quyền điện tử Quảng Nam”, trang Zalo “ Trung tâm HueIOC” đã cập nhật nhanh về tình hình thời tiết, các khu vực sạt lở, bị ảnh hưởng nặng, công tác triển khai ứng phó với mưa lũ lớn ở các tỉnh.

  Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và công tác phòng, chống mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, Sở GD – ĐT các tỉnh đã khẩn trương thông báo qua các kênh như trang Zalo “1022 Đà Nẵng” yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học từ trưa ngày 8/10.

  Người dân miền Trung theo dõi diễn biến mưa lũ qua Zalo

  Chỉ cần nhập tìm kiếm cụm từ “Trung tâm HueIOC” hoặc quét mã barcode, sau đó nhấn Quan Tâm là các thông tin cập nhật mới nhất sẽ được gửi đến người dân hàng ngày.

  Chia sẻ.