Dường như bản sửa lỗi mới nhất của iOS 14 không khắc phục hoàn toàn lỗi hao pin trên iPhone. Apple khuyến cáo rằng, iPhone/iPad hoặc Apple Watch dùng watchOS mới bị lỗi tụt pin nhanh, thì người dùng dài cài đặt lại thiết bị.

  Cứ mỗi lần nâng cấp lên phiên bản mới thì hệ điều hành mới của Apple luôn gặp những lỗi không mong muốn, và iOS 14 và watchOS 7 cũng không ngoại lệ, đặc biệt là lỗi hao pin.

  Trong vài ngày qua, đã có những lời phàn nàn rằng một số người đã cập nhật thiết bị của họ, nhưng điều đáng tiếc là thiết bị của họ gặp nhiều vấn đề, như thiếu dữ liệu thể dục, ứng dụng sức khỏe từ chối mở, báo cáo không chính xác về dữ liệu được lưu trữ và tăng mức tiêu hao pin trên iPhone và Đồng hồ Apple. Tuy nhiên, mặc dù Apple đã đăng cách giải quyết một số vấn đề này, nhưng đó không phải là một cách khắc phục dễ dàng.

  Nếu iOS 14 hao pin, người dùng hãy cài đặt lại thiết bị

  Trên mạng xã hội Twitter, có khá nhiều thông báo khó chịu từ người dùng về việc pin bị tụt quá nhanh. Ví dụ, có một status được đăng lên với bức xúc: “Máy hao pin không thể tin nổi. Từ 90% đến 3% chỉ trong một giờ.” Hầu hết mọi người không gặp phải vấn đề nghiêm trọng về pin, nhưng điều này cho thấy mức độ vấn đề mà một số người đang gặp phải.

  Apple đã phát hành một bản cập nhật sửa lỗi (14.0.1), nhưng không có vấn đề nào trong số này là một phần của bản sửa lỗi đó. Thay vào đó, Apple đã đề xuất rằng nếu bạn đang gặp phải “hai hoặc nhiều hơn” trong số các vấn đề được liệt kê, người dùng hãy hủy ghép nối iPhone và Apple Watch của mình, sao lưu vào iCloud, xóa tất cả nội dung khỏi iPhone của bạn, sau đó khôi phục iPhone và Apple Watch từ các bản sao lưu.

  Tuy nhiên, việc này lại có vẻ như không có cách nào để khôi phục bản đồ lộ trình tập luyện bị thiếu, mức âm thanh môi trường hoặc bất kỳ dữ liệu bị thiếu nào khác – Apple đề nghị người dùng bị ảnh hưởng làm theo hướng dẫn của họ “để ngăn chặn mất dữ liệu trong tương lai.”

  Xem video các mẹo để tăng thời lượng dùng pin:

  Chia sẻ.