Đi kèm rất nhiều phụ kiện trong hộp, Galaxy S8+ hỗ trợ tốt việc chuyển dữ liệu từ thiết bị dùng Android hay iOS cũ sang, tuy nhiên cảm giác dễ nhận thấy là máy khá dễ bám dấu vân tay ở cả hai mặt.

  Thiết kế hộp không khác biệt nhiều so với các dòng tiền nhiệm như S7/S7 Edge, nhưng Galaxy S8+ lại được ‘đính kèm’ rất nhiều phụ kiện. Ngoài sạc, cáp, tai nghe thì Samsung còn bổ sung thêm 2 cổng OTG để sử dụng trong việc sao chép dữ liệu qua lại giữa thiết bị iOS và Android khác.

  Samsung Galaxy S8+ khá dễ cầm nắm và không quá lớn như nhiều người tưởng tượng.
  Samsung Galaxy S8+ khá dễ cầm nắm và không quá lớn như nhiều người tưởng tượng.

  Năm nay, các nhà sản xuất Hàn Quốc như LG và Samsung đã đi tiên phong với màn hình tỉ lệ 18:9 hay 18,5:9, tối ưu hết mức viền màn hình. Và Galaxy S8 Plus cũng vậy, người dùng sẽ có một trải nghiệm màn hình lớn chứ không phải là một thiết bị kích thước lớn.

  Xem loạt ảnh chi tiết thiết kế và xem video mở hộp ở cuối bài nhé!

  Không những mặt trước bo cong mà mặt kính sau cũng mềm mại, ôm gọn trong bàn tay. Cảm giác cầm nắm S8+ thật sự rất dễ chịu, dường như không thấy chút cấn nào ngay cả với chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, kích thước 6.2 inch khiến cho việc dùng vân tay khá là khó khăn.

  Cảm nhận đầu tiên sau vài phút sử dụng là đôi khi hay ấn nhầm nút chỉnh âm lượng và Bixby, do hai nút này được hãng Samsung thiết kế vị trí khá gần nhau.

  Galaxy S8+ được trang bị màn hình 6.2 inch độ phân giải 2K+, tỉ lệ 18,5:9 trên tấm nền Super AMOLED. Với nhiều công nghệ đi kèm đặc biệt là HDR10 khiến cho góc nhìn rộng, độ sáng cao, màu đen sâu cùng tương phản màu sắc đỉnh, không có gì đề phàn nàn về màn hình trên S8+.

  Việc thay thế nút home vật lý bằng phím điều hướng màn hình trên S8+ mình thấy bình thường không gây khó  khăn gì trong quá trình sử dụng.

  Nếu ngại màn hình to khó thao tác ngoài đường, không sao, Galaxy S8+ vẫn hỗ trợ tính năng màn hình nhỏ để thao tác một tay.

  Ngoài ra, Samsung cũng cho phép tùy biến thanh điều hướng với việc thay đổi vị trí, màu sắc cũng như tốc độ phản hồi nút home.

  Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy cả Galaxy S8 hay S8 Plus đều không quá khá biệt so với Galaxy S7 về camera. Máy vẫn có camera độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.7, công nghệ lấy nét Dual-pixel cùng kích thước cảm biến lớn 1.4 micromet.

  Tuy nhiên, sự nâng cấp của Samsung khá âm thầm và chủ yếu là chất lượng thấu kính. Mình rất hài lòng về camera trên Galaxy S8 Plus, với mình nó xứng đáng là một chiếc camera-phone auto xếp hàng top cao.

  Nhật ký Công nghệ sẽ có bài đánh giá chi tiết, bạn đón xem nhé!

  Theo Tri Thức Trẻ

  Chia sẻ.