Sản phẩm LAN8770 của Microchip là một  PHY 100BASE-T1 tương thích với tiêu chuẩn IEEE 802.3bw, có kích thước 5 x 5 mm dành cho các ứng dụng bị hạn chế về không gian trên ô tô

  Microchip vừa công bố LAN8770, máy thu phát ở lớp vật lý của mạng Ethernet theo tiêu chuẩn hoạt động trong chế độ ngủ của Liên minh OPEN Alliance TC10 (PHY) với cường độ dòng điện trong chế độ ngủ thấp nhất trong ngành – ở mức dưới 15 µA — tức là nhỏ hơn khoảng 4 lần so với các thiện bị hiện nay. 

  Microchip ra mắt sản phẩm PHY Ethernet LAN8770 cho kết nối trên ô tô

  Microchip LAN8770 là một máy thu phát ở lớp vật lý của mạng Ethernet 100BASE-T1 có một cổng, hiệu quả cao về mặt chi phí, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với tiêu chuẩn IEEE 802.3bw-2015 và có các gói sản phẩm wettable-flanks QFN với kích thước 5 x 5 mm hoặc 6 x 6 mm. Kích thước nhỏ gọn này rất phù hợp với các ứng dụng có hạn chế về không gian như là hệ thống thông tin giải trí, các mô-đun đo lường từ xa hoặc các hệ thống hỗ trợ người lái hiện đại (Advanced Driver Assistance Systems – ADAS).

  Giải pháp hỗ trợ tốc độ thu phát 100 Mbps trên một đôi dây xoắn không bọc chống nhiễu (Unshielded Twisted Pair – UTP), vượt xa yêu cầu về chống nhiễu điện từ trường và phù hợp với chứng nhận AEC-Q100 Cấp độ 1 trên ô tô (từ -40°C đến +125°C). Ngoài ra, LAN8770 còn sẵn sàng đảm bảo an toàn về mặt chức năng của Microchip (Microchip Functional Safety Ready); sản phẩm này được thiết kế một cách đặc biệt để đơn giản hóa yêu cầu chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn ISO26262 đối với những sản phẩm cuối của khách hàng có khả năng hỗ trợ các tính năng an toàn phần cứng đặc biệt, FMEDA (Failure Modes, Effects và Diagnostic Analysis –  Phân tích Chế độ sự cố, Ảnh hưởng và Chẩn đoán) và một sổ tay an toàn.

   LAN8770M và LAN8770R hỗ trợ truyền thông với một địa chỉ MAC Ethernet tương ứng thông qua các giao diện MII/RMII và MII/RMII/RGMII tiêu chuẩn. Một đầu ra tín hiệu đồng hồ tham chiếu 125 MHz hoặc 50 Mhz tùy chọn được cung cấp cho các ứng dụng RGMII và RMII, cho phép loại bỏ được yêu cầu sử dụng một đồng hồ tham chiếu bên ngoài. 

  “Thông thường, một mô-đun ô tô chỉ được phép tiêu thụ tối đa 100 micro-ampe trong chế độ ngủ (từ nguồn ắc quy), do đó, nếu chỉ riêng PHY đã tiêu thụ 50 micro-ampe, thì các mạch điện khác phải không vượt quá mức phân bổ nguồn mục tiêu,” ông Charles Forni, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải ph USB và mạng của  Microchip phát biểu “Thông thường, các ứng dụng làm tăng thêm một dây nối hoặc CAN chỉ để bật hoặc tắt nguồn. PHY của chúng tôi không có yêu cầu như vậy, qua đó giảm thiểu số linh kiện, hạ thấp yêu cầu lắp đặt và chi phí.”

  Công nghệ tiết kiệm năng lượng Micrpchip LAN8770 EtherGREEN hỗ trợ hoạt động với mức tiêu thụ điện năng thấp cùng các chế độ ngủ và thức có mức tiêu thụ nguồn siêu thấp. Mức tiết kiệm năng lượng còn được nâng cao hơn nữa bằng tùy chọn bộ điều tiết tuyến tính tích hợp và công nghệ flexPWR của Microchip dành cho các điện áp nguồn vào/ra và xMII biến đổi, mang đến các lựa chọn thiết kế linh hoạt và nhiều cơ hội hơn về tiết kiệm điện năng.

  Các công cụ phát triển

  Tính năng chẩn đoán nâng cao của PHY mang đến cho người dùng các năng lực truy nguyên sự cố thông qua hệ thống chẩn đoán cáp LinkMD của Microchip được thiết kế để phát hiện các sai lỗi cũng như các trường hợp ngắn mạch hoặc hở mạch của cáp. Thiết bị này còn cung cấp một tính năng Chỉ thị Chất lượng Tín hiệu của máy thu (Signal Quality Indicator – SQI), chống hiện tượng quá nhiệt và sụt áp cùng khả năng hỗ trợ ngắt trạng thái toàn diện và nhiều chế độ mạch vòng và đo kiểm khác nhau. Dòng sản phẩm PHY được hỗ trợ bởi dịch vụ thiết kế trực tuyến LANCheck miễn phí của Microchip để rà soát thiết kế của khách hàng, đảm bảo việc sử dụng các thông lệ tốt nhất trong thiết kế. Ngoài ra còn có các trình điều khiển (driver) phần mềm AUTOSAR, Linux và RTOS.

  Bộ kit đánh giá Công cụ chuyển đổi 100BASE-T1 sang 100BASE-TX hiện đã sẵn sàng. Một bo mạch đánh giá card mở rộng 100BASE-T1 hiện đã sẵn sàng để sử dụng với bộ kit vi điều khiển ATSAMV71-XULT Xplained Ultra của Microchip cũng như là bộ kit vi xử lý SAMA5D3-EDS.

  Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

  Dòng sản phẩm PHY Ethernet mới bao gồm hai thiết bị: LAN8770M (MII/RMII) và LAN8770R (MII/RMII/RGMII) với các gói sản phẩm QFN tương ứng có kích thước 5 x 5 mm 32-chân và 6 x 6 mm 36-chân. Khách hàng đã có thể mua cả hai thiết bị này ngay từ hôm nay. Để tìm hiểu thêm thông tin, bao gồm cả thông tin về giá, vui lòng liên hệ đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền trên toàn thế giới của Microchip.

  Chia sẻ.