Di độngTin tức

Lumia 950 XL chạy thành công Photoshop desktop

Lumia 950 XL chạy thành công Photoshop desktop sau khi cài Windows 10 ARM

Gần đây, Adobe đã công bố phiên bản Photoshop beta độc quyền dành cho máy tính ARM chạy hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, điều bất ngờ là hiện có một nhà phát triển đã cài đặt và chạy thành công phiên bản đầy đủ Photoshop desktop cho điện thoại Microsoft Lumia 950 XL (ra mắt hồi năm 2015).

Theo Windowslatest, Photoshop dường như không chạy mượt mà trên Lumia 950 XL (đã cài Windows 10 ARM), nhưng đó được xem là một trải nghiệm thú vị và cho thấy một điều rằng Windows Phone rất linh hoạt. Đây cũng là một tin vui cho những ai có ý định đầu tư vào các sản phẩm mới nhất của Microsoft dùng chip Snapdragon, vì nó cho thấy những cải tiến đáng kể ở nền tảng Windows 10 ARM.

Một chiếc smartphone đang chạy nền tảng Windows 10 ARM
Một chiếc smartphone đang chạy nền tảng Windows 10 ARM

Photoshop cho Windows 10 ARM hiện có nhiều hạn chế, nên người dùng chưa thể sử dụng các công cụ nâng cao, chẳng hạn như Healing Brush, Recognized Content Fill,… Tuy nhiên, Adobe đã có kế hoạch cải thiện các hỗ trợ này cho Photoshop trên Windows 10 ARM, và dự kiến điện thoại Lumia sẽ được “hưởng sái”.

Lumia 950 XL chạy thành công Photoshop desktop
Lumia 950 XL chạy thành công Photoshop desktop sau khi cài Windows 10 ARM

Windows 10 ARM giờ đây có thể làm được nhiều thứ hơn khi Microsoft đã cho phép hỗ trợ giả lập ứng dụng 64-bit.

Microsoft đã xác nhận rằng, các thiết bị chạy Windows 10 dựa trên nhân ARM sẽ có thêm nhiều tính năng mới. Hiện tại, Windows 10 ARM đã hỗ trợ các ứng dụng ARM gốc 32-bit, 64-bit và chỉ ứng dụng Intel (x86) 32-bit mới hỗ trợ mô phỏng. Với bản cập nhật tính năng sắp tới, máy tính Windows 10 ARM có thể chạy các ứng dụng Intel 64-bit.