Với logo mới Xiaomi, hãng muốn hướng đến việc định hình cho phân khúc cao cấp và nâng cao nhận thức về thương hiệu trong thập kỷ tới.

  Theo đó, Xiaomi vừa công bố logo và bộ nhận diện thương hiệu mới, kết hợp triết lý cốt lõi để cho ra đời ý tưởng thiết kế “Alive – Sống động”. Với bộ nhận diện thương hiệu lần này, Xiaomi hướng tới khẳng định vị trí thương hiệu trong thị trường cao cấp, đồng thời nâng cao nhận diện thương hiệu của người dùng thông qua logo mới.

  Logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của Xiaomi được tiết lộ
  Logo và bộ nhận diện thương hiệu mới của Xiaomi được tiết lộ

  Logo mới sở hữu đường viền mềm mại cùng với những đường bo tròn hơn ở các góc vuông của logo cũ. Bên cạnh đó, kiểu chữ “MI” được tái thiết kế, giúp logo mới có tính thẩm mỹ cao hơn. Màu cam đặc trưng của thương hiệu vẫn được giữ để tiếp tục truyền tải sự sống động và trẻ trung của Xiaomi. Màu đen và bạc được sử dụng làm màu bổ sung cho các dòng sản phẩm cao cấp.

  Kenya HARA đã sử dụng công thức toán học “siêu hình elip” khi thiết kế logo của Xiaomi. So với một vật thể có góc cạnh, hình tròn thể hiện sự uyển chuyển, đại diện cho sự linh hoạt, không ngừng nghỉ và cũng là kim chỉ nam cho hành trình không ngừng phát triển của Xiaomi.

  Kenya HARA đã tạo ra một thiết kế mang tính lan tỏa cho ý tưởng “Sống động”. Ông tin rằng sự đổi mới công nghệ của Xiaomi đã mang lại sự tiện lợi và cung cấp cho người dùng khả năng tối ưu hóa trải nghiệm cuộc sống, giúp họ có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi nào. “Sống động” diễn giải triết lý của Xiaomi từ góc độ hình ảnh, mang đến cho thương hiệu một hình ảnh trực quan tràn đầy sức sống: Chúng ta đang sống và công nghệ được tạo ra bởi chúng ta. Nó cũng đang có sự sống của riêng mình. Chính vì thế, công nghệ sẽ luôn sống và đáp ứng nhu cầu của mỗi người.

  Xiaomi lần đầu tiên áp dụng định dạng logo động mới, phá vỡ các quy tắc truyền thống về sử dụng logo thương hiệu trước đây. Logo mới không cố định trong 4 góc của hình vuông. Thay vào đó, nó thích ứng với từng nội dung và được đặt ở vị trí phù hợp nhất. Logo động mới tiếp tục thuyết phục người dùng một ý nghĩa: chúng tôi thực sự làm cho logo trở nên “Sống động”.

  “Sống động” là ý tưởng và sự thích nghi của Xiaomi đối với bước ngoặt trong kỷ nguyên kết nối thông minh. Là một công ty công nghệ, Xiaomi cam kết mang lại sự đổi mới trên toàn thế giới. Đây là điều cần thiết để thương hiệu phát triển cùng với người dùng. Khi Xiaomi phát triển với tốc độ nhanh chóng, thương hiệu cũng kết nối với nhiều người hơn.

  Xiaomi đang mở ra một kỷ nguyên mới khi mở rộng sự hiện diện của mình từ phổ thông sang cao cấp, từ công nghệ đến nghệ thuật, từ online đến offline và trên toàn thế giới. Bộ nhận diện thương hiệu mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của Xiaomi trong thập kỷ tới.

  Chia sẻ.