LG được cho là đang tính toán đến “kết thúc buồn nhất”: Rút lui khỏi thị trường di động sau nhiều năm thua lỗ kéo dài.

  Đã có rất nhiều đồn đoán về tương lai của mảng di động LG trong thời gian gần đây, chẳng hạn như bán lại cho một bên thứ ba hoặc thu hẹp quy mô hoạt động. Tất nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc cũng liên tục phủ nhận các luồng thông tin nói trên.

  LG cân nhắc rút khỏi thị trường smartphone sau nhiều thua lỗ

  Vingroup của Việt Nam cũng như tập đoàn Volkswagen được xem là hai nhà đầu tư tiềm năng, nỗ lực trong việc hỏi mua mảng di động nhưng đều đi đến “ngõ cụt” bởi cùng một nguyên nhân: Định giá của LG là quá cao so với thị phần của hãng trong cuộc chiến smartphone ở thời điểm hiện tại, chỉ vỏn vẹn 1% mà thôi.

  Theo nguồn tin từ trang báo Hàn Quốc dongA, LG được cho là đã cân nhắc đến phương án cuối cùng là ngừng toàn bộ mảng di động của hãng và chính thức rút lui khỏi thị trường smartphone ngay trong năm nay. 

  Các nhân viên thuộc LG Mobile sẽ được luân chuyển công tác về các mảng khác như điện tử gia dụng, công nghệ ô tô hoặc giải pháp năng lượng. Đây có thể xem là một cái kết buồn nhưng nên xảy ra sớm hơn cho LG Mobile.

  Trong nhiều năm liên tục, hãng điện tử Hàn Quốc gần như “kiệt quệ” trong việc ra mắt sản phẩm mới, cụ thể là việc những chiếc flagship dòng G-series, V-series với thiết kế lỗi thời, “ba năm như một” và chỉ tập trung gắn vào bộ xử lý Snapdragon mạnh nhất và tất nhiên dẫn đến giá bán “trên trời”, hoàn toàn mất khả năng cạnh với các “flagship giá rẻ” đến từ Xiaomi hoặc Vivo.

  Chia sẻ.